HomeKiến thứcCó thể bạn chưa biết ?Giải mã biểu tượng mặt đồng hồ hay để...

Giải mã biểu tượng mặt đồng hồ hay để “10 giờ 10 phút”

5/5 - (1 bình chọn)

Để ý một chút bạn sẽ nhận thấy những chiếc đồng hồ dù ở trong cửa hàng hay trên các poster quảng cáo rất hay được chỉnh về thời khắc 10 giờ 10 phút. Bạn sẽ bất ngờ với ý nghĩa thực sự đằng sau thời khắc “huyền thoại” này đó. Cùng Kinh nghiệm số khám phá ngay nhé.

Vì sao biểu tượng đồng hồ hay để kim giờ và kim phút lúc 10 giờ 10 phút?

Nếu chưa tin, bạn có thể trực tiếp tiến thành một thao tác nhỏ bằng cách tìm kiếm cụm từ “Clock” trên google bạn sẽ thấy xuất hiện phần lớn những mặt đồng hồ đều có kim giờ, kim phút chỉnh thời khắc 10 giờ 10 phút.

10h10 ý nghĩa
Trong quảng cáo phần lớn mặt đồng hồ đều để thời khắc 10 giờ 10 phút

Đây có phải là một sự trùng hợp ngẫu nhiên! Có rất nhiều ý nghĩa hay ho về ý nghĩa 10 giờ 10 phút này mà Kinh nghiệm số đã tìm hiểu được như sau.

Tạo thành chữ V – Biểu tượng cho sự chính xác, chiến thắng

Điều đầu tiên, chúng ta có thể liên tưởng ngay đến hình dấu tick (). Có lẽ dấu tích đã quá quen thuộc với ý nghĩa về sự chính xác, đúng đắn, chuẩn xác hay hoàn thành điều gì đó… Dấu tích này xuất hiện lần đầu tiên trong thời kỳ Đế quốc La Mã, trong tiếng Hy Lạp chữ V nằm trong từ Veritas có nghĩa là chính xác. Do người xưa dùng bút  lông để viết mực (mực không xuất hiện khi viết) nên phần chữ V đã ngắn hơn.

Ý nghĩa 10 giờ 10 phút

Tiếp theo, cũng liên quan đến sự chính xác, trọn vẹn đó là 10 với 10. Vừa đầy đủ, toàn diện “10 với 10” là 100 tức là 100%. Một sự chính xác, toàn diện và đồng ý.

Đảm bảo tính thẩm mỹ, ấn tượng và nổi bật hơn

Có thể bạn chưa biết tính thẩm mỹ cũng là một trong số những lý giải về 10h10 ý nghĩa trên những chiếc đồng hồ.

Tưởng chừng là sự trùng hợp ngẫu nhiên, nhưng cách chỉnh kim giờ và kim phút về 10 giờ 10 phút này thể hiện thẩm mỹ tư duy về thiết kế vô cùng sâu sắc. Nhất là trong thời đại ngày nay, đồng hồ đã và đang là một phần không thể thiếu thể hiện đẳng cấp, trang trọng và lịch sự.

Ý nghĩa 10 giờ 10 phút

Hầu hết phần tên hãng, logo đồng hồ đều được đặt chính giữa mặt đồng hồ dưới con số 12. Hai kim đồng hồ tách sang hai bên theo một khoảng cách vừa đủ và bằng nhau  càng giúp “tôn dáng” tên thương hiệu ấn tượng nổi bật hơn với người dùng. Đồng thời, các vị trí ô ngày, tháng hiển thị trên đồng hồ thường được đặt ở các vị trí số 3, 6, 9 nên kim giờ kim phút đặt ở vị trí số 10 và số 2 là hợp lý hơn cả.

Ngoài ra, chỉnh kim như thế này giúp các kim không bị trùng lên nhau, khách hàng dễ dàng chiêm ngưỡng toàn bộ thiết kế của kim, tên hãng logo đặc biệt là những thiết kế sang trọng, đẳng cấp.

Năm 2008, nghiên cứu trường ĐH Oxford chỉ ra rằng. Con người luôn ấn tượng với sự đối xứng hoàn hảo từ khuôn mặt, hình thể hay các vật dụng cuộc sống. Qua đó thể hiện hệ miễn dịch khỏe mạnh, hay sự uy tín của một thương hiệu. Vậy nên, rất dễ hiểu vị trí 10 giờ 10 phút của kim đồng hồ tạo nên sức tin tưởng mạnh mẽ hơn với người dùng.

Ý nghĩa 10 giờ 10 phút

Hình dung thêm một chút, chúng ta cũng rất dễ nhận ra rằng thời khắc 10 giờ 10 phút chiếc đồng hồ như đang mỉm cười. Và ngược lại khoảnh khắc 8 giờ 20 phút trông khuôn mặt có phần cau có hơn rất nhiều.

Vì sao biểu tượng đồng hồ hay để 10 giờ 10 phút?  Mong rằng, bài viết là những kiến thức thú vị giúp bạn hiểu hơn về ý nghĩa 10 giờ 10 phút “thần thánh” này. Đừng quên cùng Kinh Nghiệm Số cập nhật các kiến thức, thủ thuật hay xung quanh cuộc sống chúng ta mỗi ngày nhé.

Nhunq
Nhunq
Mình là Lại Thị Hồng Nhung và hiện tại đang là tác giả viết bài tại trang thủ thuật Kinh Nghiệm Số. Mình luôn hướng tới việc chia sẻ niềm đam mê, kiến thức sâu rộng về công nghệ, ứng dụng - phần mềm, trò chơi game và kiến thức đời sống cho mọi người. Với 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực viết bài công nghệ, Nhung tin rằng những chia sẻ của mình sẽ giúp ích cho bạn đọc.

- Advertisement -