HomeKiến thứcCó thể bạn chưa biết ?Jonathan Galindo là ai? Thử thách Jonathan Galindo nguy...

Jonathan Galindo là ai? Thử thách Jonathan Galindo nguy hiểm như thế nào?

5/5 - (1 bình chọn)

Xuất hiện lần đầu tiên trên Twitter, đến nay Jonathan Galindo là thử thách tràn làn trên các mạng xã hội như Facebook, Tikok hay Instagram gây hoang trên thế giới. Nhưng cư dân mạng Việt Nam chỉ xem đó như một trò đùa. Vậy Jonathan Galindo là ai? Thử thách Jonathan Galindo nguy hiểm như thế nào? 

Tìm hiểu Jonathan Galindo là ai?

Theo Kinh Nghiệm Số tìm hiểu, thử thách Galindo Jonathan có nguồn gốc từ Mexico và ngày càng lan truyền mạnh mẽ theo nhiều phiên bản khác nhau trên thế giới. Jonathan Galindo là hình ảnh một người đàn ông có gương mặt hề rất đáng ghét. Nhân vật này sẽ gửi lời kết bạn với những bạn trẻ thông qua các nền tảng mạng xã hội như Twitter, Tiktok, Instagram và mới đây nhất là Facebook. 

Jonathan Galindo là ai mà khiến cả thế giới khiếp sợ?

Khi người dùng nhấn vào đường link trong tin nhắn sẽ bị lộ địa chỉ IP thiết bị đang dùng. Dựa vào đó, Jonathan Galindo sẽ có được thông tin thậm chí cả địa chỉ chính xác của bạn. Nó sẽ đưa cho bạn hai thử thách: Một là thử thách cá voi xanh, hai là đe dọa sẽ đến tận nơi để ám sát cả nhà bạn. 

Trên thế giới, đã có không ít trường hợp tự sát. Phần lớn là bé gái trong tuổi vị thành niên sau khi thực hiện theo “thử thách cái voi xanh”. Tại một số quốc gia khác như Trung Quốc, Bangladesh, Bulgary, Brazil, Ấn Độ hay tại Mỹ cũng có những vụ tự sát các thanh thiếu niên liên quan đến “thử thách Jonathan Galindo” sau khi được lan rộng ra các nước trên thế giới. 

Thử thách Jonathan Galindo nguy hiểm như thế nào?

Cùng với những điểm tích cực, mạng xã hội luôn tiềm ẩn những nguy hiểm và rình rập. Giống như thử thách Momo, trào lưu Jonathan Galindo được tạo ra từ những đối tượng có mục đích xấu. 

Người chơi làm theo những thử thách điên rồ của Jonathan Galindo

Nếu chọn tham gia vào “thử thách cá voi xanh” người chơi sẽ phải làm theo yêu cầu của nó. Đó là hàng loạt yêu cầu và nhiệm vụ khủng khiếp như thức dậy 4h sáng hàng ngày, xem phim kinh dị thật nhiều. Thậm chí sử dụng dao, lưỡi lam hoặc kim khâu để tạo hình cá voi lên các bộ phận của cơ thể… Mức độ thử thách tăng dần theo cấp độ từ dễ đến khó. Đỉnh điểm thử thách là người chơi sẽ tự sát sau 50 ngày để dành chiến thắng. Thực chất, Jonathan Galindo là một nhân vật được tạo bởi James Fazzaro, nhà làm phim Mỹ. 

Phản ứng cư dân mạng Việt Nam với thử thách Jonathan Galindo

Trào lưu này xuất hiện lần đầu tiên tại Nga, sau đó lan truyền rộng rãi sang nhiều quốc gia trên thế giới. Khi tới Việt Nam, Jonathan Galindo lại trở thành một trò đùa cộng động mạng. Không ít người dùng Việt Nam đã chủ động nhắn tin, gửi lời kết bạn và để lại những bình luận đùa giỡn. 

Sau khi bi cộng đồng mạng Việt Nam công kích, tài khoản Jonathan Galindo được cho là “chính chủ” đã đăng hai bài viết có nội dung “Los Vietnamitas, por favor, esperen” (Người Việt Nam hãy đợi đấy). Và “También tengo miedo de la juventud vietnamita” (Tôi cũng sợ người trẻ Việt Nam).

Cư dân mạng Việt Nam công kích, troll ngược lại Jonathan Galindo

Thực sự với sự thông minh của người Việt Nam, dù thử thách Jonathan Galindo có hoang mang ở đâu nhưng vẫn chỉ là trò đùa của người Việt. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn chúng ta cũng nên cảnh giác với những trò chơi vô bổ này luôn tiềm ẩn nguy cơ này. Không chấp nhận yêu cầu kết bạn từ những có xuất thân bí ẩn và cài đặt chế độ bảo mật ở mức cao nhất. 

Một trong những cách để an toàn trước các thông tin, trò chơi ảo chính là có được thông tin và hiểu đúng về nó. Mong rằng, những thông tin trong bài viết của Kinh Nghiệm Số giúp bạn hiểu hơn về Jonathan Galindo là ai? Thử thách Jonathan Galindo nguy hiểm như thế nào?

Nhunq
Nhunq
Mình là Lại Thị Hồng Nhung và hiện tại đang là tác giả viết bài tại trang thủ thuật Kinh Nghiệm Số. Mình luôn hướng tới việc chia sẻ niềm đam mê, kiến thức sâu rộng về công nghệ, ứng dụng - phần mềm, trò chơi game và kiến thức đời sống cho mọi người. Với 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực viết bài công nghệ, Nhung tin rằng những chia sẻ của mình sẽ giúp ích cho bạn đọc.

- Advertisement -