HomeGameTop 2 Thách đấu LMHT nhiễm COVID-19, ‘kêu cứu...

Top 2 Thách đấu LMHT nhiễm COVID-19, ‘kêu cứu vì không được chữa trị

5/5 - (1 bình chọn)

Sư thầy từng đạt top 2 rank thách đấu Việt Nam đang “kêu cứu” ở Ý vì bị nhiễm Covid-19 nhưng không được chữa trị và thiếu thốn lương thực.

Cái tên GFL Bổn Thuận từng làm cộng đồng LMHT Việt Nam bất ngờ khi đạt top 2 rank Thách đấu, đáng nói hơn chủ sở hữu của tài khoản này là một sư thầy tên là Thích Bổn Thuận. Sau một thời gian “im hơi lặng tiếng”, mới đây sư thầy đã chia sẻ tình trạng của mình ở nước Ý đang vô cùng khó khăn khiến mọi người hoang mang.

 

Chia sẻ của Thầy Bổn Thuận trên Facebook

“..Bây giờ là 3h sáng tại Ý, bọn em biết mình đã mắc và nhiễm bệnh nhưng bọn em đã cố gắng đi đến bệnh viện xin xét nghiệm nhưng không được, họ chỉ cho chúng em vài liều thuốc kháng sinh với giảm đau, chúng em vẫn cố gắng từng ngày để đợi chuyến bay từ Vietnam qua, nếu mọi người không biết các quán bên này đã đóng cửa, lương thực của chúng em đã hết, chỉ còn mấy quán bar ngầm mở vào ban đêm nên chúng em đã vào mua thức ăn ở đó, cái cảm giác muốn được sống cố gắng làm tất cả những gì chúng em có thể làm…”

Ý đang là tâm điểm dịch bệnh Covid-19 tại Châu Âu, với sự gia tăng nhanh chóng của bệnh nhân nên nhiều người đã không được chữa trị, một số người được sở Y tế phát thuốc giảm đau hoặc phải tự cách ly tại nhà. Điều này khiến người Việt tại Ý, hay thậm chí là người Ý đổ xổ bay về Việt Nam, làm các chuyến bay quá tải và rất khó tìm được vé thời điểm hiện tại.

Có thể thấy tình hình hiện tại của Thầy Bổn Thuận đang rất nguy cấp khi đang bị bệnh ngày càng nặng, cùng với thiếu thốn thức ăn nên phải mua ở những quán bar ngầm mở cửa buổi tối, nếu không chết vì dịch bệnh cũng phải chết vì đói. Thầy Bổn Thuận chia sẻ trong đau đớn rằng “Phải cố để về Việt Nam, nếu có chết phải chết ở Việt Nam”.

Tình trạng thành phố Milano nơi Thầy Thuận đang trú rất hỗn loạn, đây là tâm dịch bùng phát ở Ý, đã có hơn 7000 ca nhiễm và gần 400 người tử vong. Chính phủ nước này đã ra lệnh phong tỏa thành phố, bệnh viện ở đây đã quá tải và lương thực thì dần khan hiếm.

Ngay sau khi bài viết được đăng tải, rất nhiều game thủ đã thương cảm và động viên cho Thầy.

Mong rằng sư thầy leo Rank của làng Liên Minh Huyền Thoại Việt sớm nhận được sự hỗ trợ y tế cần thiết để vượt qua hoàn cảnh khó khăn lần này.

Nguồn Game4v

- Advertisement -