HomeCông nghệYouTuber nhí Boram 6 tuổi mua được căn nhà...

YouTuber nhí Boram 6 tuổi mua được căn nhà có giá 186 tỷ đồng

5/5 - (3 bình chọn)

[responsivevoice_button voice=”Vietnamese Male” buttontext=”Tính năng đọc bài viết”]

6 tuổi, sở hữu 2 kênh YouTube với 30 triệu người đăng ký – YouTuber nhí có biệt danh Boram người Hàn Quốc dưới đây đã mua được căn nhà 5 tầng có giá đến 8 triệu USD tại Seoul thông qua công ty Boram Family được thành lập bởi phụ huynh. Thành công đến sớm, những clip của Boram có hàng chục đến hàng trăm triệu lượt xem nhưng không ít trong số đó gây tranh cãi. Boram đã trở thành một trong những Youtuber nổi tiếng nhất Hàn Quốc.

Boram có 2 kênh YouTube gồm một kênh chuyên review đồ chơi với 13,6 triệu người đăng ký và một kênh vblog có 17,6 triệu người đăng ký.

Một trong những video được xem nhiều nhất của Boram là giả vờ nấu mì ăn liền bằng các dụng cụ làm bếp đồ chơi sau đó ăn ngon lành trước ống kính, video có tới 376 triệu lượt xem. Tuy nhiên, một số nội dung trên kênh của Boram lại gây tranh cãi về giá trị mà nó quảng bá.

Cụ thể vào năm 2017, tổ chức phi chính phủ Save the Children đã nhận được những lời phàn nàn từ các công dân tại Hàn Quốc khi họ cho rằng video của Boram có thể tác động tiêu cực đến cảm xúc và sự hình thành đạo đức của trẻ em – đối tượng người xem chính của Boram.

Giám đốc bộ phận vận động của Save the Children – Koh Woohhyun nói với CNN rằng: Họ đặc biệt lo ngại về những vìdeo dàn dựng cho thấy Boram ăn cắp tiền từ ví của cha và xuất hiện kiểu tự lái xe trên đường.

Tổ chức này đã báo cáo video trên với cảnh sát địa phương và tòa án gia đình Seoul đã yêu cầu cha mẹ của Boram hoàn tất một khóa học tư vấn nhằm ngăn tình trạng lạm dụng trẻ em. Các clip vi phạm sau đó đã được gỡ xuống.

Doanh nghiệp lớn của các ngôi sao trẻ

Theo Forbes, những YouTuber kiếm được nhiều tiền nhất trong năm ngoái hầu hết là các ngôi sao nhí, chẳng hạn như Ryan Kaji – sở hữu kênh review đồ chơi Ryan ToysReviewer của Mỹ mới chỉ 7 tuổi. Trong năm 2018, Ryan đã thu về được 22 triệu USD qua kênh của mình, thu hút hơn 20,8 triệu người đăng ký.

Một ngôi sao nhí khác là Tydus Talbott, người Mỹ, 5 tuổi, xuất hiện trên kênh YouTube gia đình Trav and Cor, hiện có 3,1 triệu người đăng ký.

Các YouTuber có thể kiếm tiền bằng nhiều cách chẳng hạn như chèn quảng cáo trên video, hợp tác với các thương hiệu để bán sản phẩm hoặc đưa sản phẩm vào nội dung quảng bá. Các video của Boram cũng thường có các đường link dẫn đến trang sản phẩm.

Tuy nhiên những video của trẻ em cũng đối mặt với nhiều vấn đề khiến YouTube phải đau đầu xử lý. Hồi tháng 2, YouTube đã quyết định tắt tính năng bình luận trong các video của trẻ vị thành niên sau nhiều cáo buộc rằng nền tảng này tạo điều kiện cho những tên ấu dâm tìm kiếm clip về trẻ em. Nói với CNN, người phát ngôn của YouTube cho biết công ty đã xem xét và xóa hàng ngàn bình luận không phù hợp, khóa hơn 400 kênh và xóa rất nhiều video về trẻ vị thành niên

Theo CNN

- Advertisement -