HomeCông nghệYoutube mất hơn 1.7 triệu USD cho 37 phút...

Youtube mất hơn 1.7 triệu USD cho 37 phút bị sập

5/5 - (1 bình chọn)

Phân tích từ LovetheSales.com cho biết Google đã mất khoảng 1,7 triệu USD doanh thu quảng cáo trong thời gian YouTube ngừng hoạt động ngắn vào tối qua.

LovetheSales.com cho biết trong bản thông cáo gửi đến giới truyền thông: “Chúng tôi đã tính toán xem Google đã mất bao nhiêu doanh thu quảng cáo sau 37 phút YouTube ngừng hoạt động. Đây là một sai sót lớn tới 1,7 triệu USD”.

Ước tính của LovetheSales dựa trên dữ liệu từ công ty dịch vụ theo dõi tình trạng mạng Downdetector và trang web thống kê Statista , trang này dự báo doanh thu quảng cáo quý 4 của YouTube là 6,246 tỷ đô la Mỹ. Điều này có nghĩa là 37 phút thời gian Youtube bị sập sẽ tiêu tốn 1,7 triệu đô la, tương đương 47.147 đô la mỗi phút.

Các dịch vụ của Google, bao gồm YouTube và Gmail, và nhiều dịch khác đã ngừng hoạt động toàn cầu vào sáng thứ Hai theo giờ địa phương của Mỹ (tối thứ Hai theo giờ Việt Nam).

DownDetector cho biết hàng loạt dịch vụ của Google, bao gồm YouTube, Gmail, Google Suite và Google Maps, bắt đầu gặp sự cố vào khoảng 6:30 sáng theo giờ miền Đông vào thứ Hai (18:30 tối theo giờ Việt Nam).

Giới truyền thông quốc tế đưa tin rằng sự cố ảnh hưởng đến các dịch vụ của Google ở nhiều quốc gia, bao gồm Hoa Kỳ, Châu Âu, Ấn Độ, Canada, Nam Phi, các quốc gia Trung và Nam Mỹ, Úc và một số quốc gia khác.

Theo người phát ngôn của Google , trả lời giới truyền thông qua email rằng: “Do vấn đề về hạn ngạch bộ nhớ trong, hệ thống xác thực của Google đã bị gián đoạn khoảng 45 phút lúc 3:47 sáng theo giờ Thái Bình Dương. Trong khoảng thời gian này, tỷ lệ lỗi của các dịch vụ yêu cầu người dùng đăng nhập là rất cao.

Sự cố hệ thống xác thực đã được giải quyết lúc 4:32 sáng theo giờ Thái Bình Dương. Tất cả các dịch vụ hiện đã được khôi phục. Chúng tôi xin lỗi tất cả những người bị ảnh hưởng và chúng tôi sẽ tiến hành xem xét kỹ lưỡng để đảm bảo rằng sự cố không tái diễn trong tương lai. “

- Advertisement -