HomeCông nghệMột Youtuber biến máy tính Casio có thể kết...

Một Youtuber biến máy tính Casio có thể kết nối Wi-Fi và chức năng chat

5/5 - (1 bình chọn)

Tuy nhiên, YouTuber này không khuyến khích người dùng học theo phát minh của mình bởi gian lận thi cử chưa bao giờ là 1 hành động được hoan nghênh trong ngành giáo dục.

Một Youtuber có tên Neutrino gần đây đăng tải đoạn video cho thấy người này đã độ thành công các chức năng nói trên cho chiếc Casio fx-991MS. Được biết, Casio fx-991MS không nằm trong danh sách các máy được mang vào phòng thi tại Việt Nam, nhưng khoan hãy bàn đi đâu xa, chỉ nên nhìn vào những gì mà chiếc máy tính đã được độ này làm được. Không chỉ trang bị thêm màn hình, thiết bị còn được gắn thêm mô-đun Wi-Fi, bộ pin có thể sạc lại để giúp nó thực hiện được thêm nhiều chức năng khác.

https://www.youtube.com/watch?v=xGjS5958g1g

Hay ở chỗ, ngoại hình của chiếc máy tính bỏ túi không hề bị thay đổi và nếu như màn OLED bị tắt đi, trông nó chẳng khác gì các tấm quang năng thường có trên máy tính loại này. Kết nối Wi-Fi giúp hệ thống có thể lấy được dữ liệu được tải lên trước đó, chẳng hạn như công thức tính thể tích hình cầu hay tính lực đàn hồi của lò xo…Hơn nữa, chiếc fx-991MS độ này còn có thêm tính năng chat cơ bản, với khả năng trả lời bằng các đoạn text được thiết lập sẵn.

Chưa dừng lại ở đó, để có thể mở màn hình này lên là cả một bí thuật. Một hệ thống cảm biến và nam châm đã được chèn vào bên trong và khi cần dùng, bạn sẽ cần đến 1 nam châm nhỏ (được giấu trong đầu bút hay đại loại thế) để mở màn hình lên. Những cảm biến nói lúc nãy có khả năng phát hiện được cường độ của lực từ, giúp bạn thao tác điều hướng với menu.

Neutrino cho biết anh thực hiện phát minh này với mục đích nghiên cứu và thỏa mãn đam mê vọc vạch máy móc là chính. Anh cũng không khuyến khích mọi người sử dụng nó để thực hiện hành vi gian lận trong thi cử, bởi đây là 1 hành động không mang lại hiệu quả về mặt đánh giá năng lực của học sinh và không phù hợp với chuẩn mực đạo đức giáo dục hiện nay.

- Advertisement -