HomeCông nghệMáy TínhĐâu là chiến lược kinh doanh của App giải...

Đâu là chiến lược kinh doanh của App giải nén WinRAR?

5/5 - (3 bình chọn)

Nhiều người không cần phải mua bản quyền WinRAR vẫn có thể sử dụng phần mềm nổi tiếng này. App giải nén WinRAR đã quá thông dụng với đông đảo người sử dụng trên toàn thế giới. Nhưng bạn có biết tuy việc dùng thử WinRAR miễn phí nhưng vẫn không cần trả tiền gia hạn; Đã giúp công cụ này vẫn trường tồn trong suốt 20 năm qua hay không? Cùng với Kinh Nghiệm Số tìm hiểu qua về trò chơi kinh doanh của phần mềm tiện ích này nhé!

Chiến lược kinh doanh của WinRAR

WinRAR là phần mềm nén và giải nén tập tin, dữ liệu đã khẳng định thương hiệu của mình lâu nay. Công cụ giải nén WinRAR ra đời vào năm 1993 và đã phát triển, phổ biến rộng rãi nhờ tính tiện dụng của mình.

Các bạn thường hay gặp các phần mềm cần phải trả tiền để sử dung; Một số khác thì các bạn có thể dùng một cách miễn phí. Còn WinRAR lại nằm ở giữa ranh giới đó và trở nên rất đặc biệt.

Nhà phát hành Winrar luôn luôn định hướng đây là phần mềm dùng thử trước khi mua. Bạn có thể dễ dàng Download WinRAR về máy tính của mình và sử dụng miễn phí trong 40 ngày. Sau đấy là yêu cầu thanh toáng cho phần mềm này sau khi hết hạn dùng thử.

Thế nhưng, một sự thật mà ai sử dụng phần mềm này cũng có thể thấy. Đó chính là sau khi hết hạn dùng thử, bạn vẫn có thể sử dụng WinRAR tiếp tục mà không cần phải tốn thêm chi phí nào cả.

Đây chính là chiến lược kinh doanh của WinRAR. Đối với các người dùng nhỏ và đơn lẻ thì WinRAR sẽ cho họ dùng hoàn toàn miễn phí. Đây là nhóm đối tượng dễ dàng tiếp cận và sử dụng sản phẩm của họ hơn cả.

Một khi nhóm đối tượng lẻ này yêu thích phần mềm này. Họ sẽ đem thương hiệu này tới các công ty và doanh nghiệp đang làm việc. Các cá nhân này đã quen với việc sử dụng WinRAR trên máy tính. Vì thế, nên họ luôn luôn cần công cụ này ở mọi nơi.

Vậy là các bạn đã hiểu rõ hơn về chiến thuật kỳ lạ của WinRAR rồi chứ? Nhà phát hành Winrar sẽ kiếm nguồn thu khổng lồ từ việc bán bản quyền cho các công ty và doanh nghiệp lớn. Nguyên nhân đến từ việc, các công ty ở Châu Âu hay Âu Mỹ đều rất quan tâm về vấn đề bản quyền công nghệ. Nước ngoài họ quản lý rất nghiêm ngặt về quy định của luật pháp trong vấn đề bản quyền. Vì thế mà những đơn vị này khi sử dụng công nghệ cần phải trả một khoảng phí tương đối lớn cho bản quyền Winrar. Mỗi doanh nghiệp thường có từ hàng chục, hàng trăm cho tới hàng nghìn máy tính cho nhân viên.

Để trở thành một phần mềm lớn mạnh và đứng vững trong suốt khoảng thời gian rực rỡ 20 năm qua. Thì chiến lược kinh doanh của Winrar tưởng chừng miễn phí nhưng lại rất vĩ mô và hiệu quả.

Hiện nay, có khá nhiều công ty và hãng công nghệ lớn áp dụng chiến lược này một cách rộng rãi. Có thể kể tới những thương hiệu lớn như: Spotify, Microsoft, … Ngần ngại gì mà không áp dụng mô hình kinh doanh hay như công cụ nổi tiếng này nữa nào.

- Advertisement -