HomeCông nghệMáy TínhBạn đang dùng Windows hay Mac mà đã chán...

Bạn đang dùng Windows hay Mac mà đã chán bạn có thể thử Linux cực kì đẹp này

5/5 - (1 bình chọn)

[responsivevoice_button voice=”Vietnamese Male” buttontext=”Tính năng đọc bài viết”]

Mặc dù Zorin OS 15 được xây dựng dựa trên nền tảng Linux, nhưng nó đã được tùy biến để phù hợp với những người mới bắt đầu, tập trung vào sự đơn giản và dễ sử dụng.

Linux là một hệ điều hành rất thú vị, nhưng lại có nhược điểm lớn là kém thân thiện với người dùng, đặc biệt là những người dùng phổ thông và ít am hiểu về lập trình. Tuy nhiên mọi thứ có thể hoàn toàn thay đổi với phiên bản hệ điều hành Zorin OS 15, cửa ngõ cho những người mới bắt đầu gia nhập vào thế giới Linux vì đã chán Windows và Mac.

Star Labs, nhà sản xuất máy tính có trụ sở tại Anh, sẽ ra mắt chiếc laptop đầu tiên được cài sẵn hệ điều hành Zorin OS 15, tạo nên một làn sóng mới cho những chiếc laptop Linux. Vào ngày 21 tháng 6 tới, Star Labs sẽ bắt đầu cài đặt Zorin OS 15 như một tùy chọn có sẵn trên Star LabTop Mk III và Star Lite.

Vậy Zorin OS 15 có gì mà lại hấp dẫn đến như vậy, chúng ta hãy cùng xem qua giao diện và các tính năng nổi bật của phiên bản hệ điều hành Linux này. Mặc dù Zorin OS 15 được xây dựng dựa trên nền tảng Linux, nhưng nó đã được tùy biến để phù hợp với những người mới bắt đầu, tập trung vào sự đơn giản và dễ sử dụng.

Zorin OS 15 hiện có hai phiên bản riêng biệt: Ultimate và Core. Phiên bản Core miễn phí, bao gồm các ứng dụng mặc định giống như trong Ubuntu 18.04.2. Phiên bản Ultimate có giá bán 43 USD, được tích hợp thêm nhiều phần mềm chuyên dụng để hỗ trợ người dùng.

Giao diện của Zorin OS 15 có khả năng tùy biến mạnh mẽ. Người dùng có thể tùy chọn giữa giao diện giống Windows, giống Mac hoặc Unity. Có tất cả 6 giao diện khác nhau mà người dùng có thể tùy chọn. Ngoài ra người dùng còn có thể tùy chỉnh các menu, khay hệ thống và các bố cục tùy theo ý mình.

Trải nghiệm người dùng cũng rất thoải mái với các ứng dụng có sẵn trong Zorin OS 15. Bạn có thể xem phim, YouTube và Netflix trên trình duyệt Firefox với chất lượng rất tốt nhờ các codec cần thiết đều được cài đặt sẵn.

Zorin OS 15 Ultimate còn hỗ trợ những tác vụ chuyên nghiệp như: Đồ họa với Blender, Darktable, Krita, LibreCAD, Synfig Studio; Văn phòng với LibreOffice, FocusWriter, GnuCash, HomeBank; Video và âm thanh với Ardor 5, Audacity, Handbrake, Kdenlive, Kodi, OBS.

Zorin OS 15 cũng rất nhẹ, chỉ yêu cầu máy tính với chip lõi kép 1GHz, RAM 2GB, màn hình 800×600 pixel và dung lượng trống 10GB. Liệu Zorin OS 15 có giúp hệ điều hành Linux cạnh tranh với Windows và Mac hay không, chúng ta hãy cùng chờ xem.

Nếu muốn trải nghiệm phiên bản Zorin OS 15 Core miễn phí, các bạn có thể tải về từ trang chủ của Zorin tại đây.

Tham khảo: forbes

- Advertisement -