Nghe đọc bài viết này tại Kinh Nghiệm Số
5/5 - (1 bình chọn)

Cuối cùng Apple đã công bố dòng iPhone 2019 của mình, gồm 3 mẫu máy: iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max.

Các mẫu Pro được Apple quảng cáo là “những chiếc iPhone mạnh mẽ bậc nhất”, và chúng cũng là những chiếc iPhone đầu tiên được trang bị cụm camera gồm 3 ống kính. Chúng cũng có một số đặc điểm thiết kế mới, đúng phong cách “Pro”, như bộ vỏ bằng thép không gỉ họa tiết nhám, màn hình Super Retina RDX kích thước lần lượt 5.8-inch và 6.5-inch, cùng CPU A13 Bionic mới toanh do chính Apple thiết kế. iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max là hậu bối của iPhone XS và XS Max.

Mẫu iPhone 11 – hậu bối của iPhone XR – có cấu hình kém hơn một chút, nhưng cũng có thiết kế mới, với bộ khung bằng nhôm và kính mà Apple khẳng định là cứng nhất trên smartphone hiện nay. Máy còn được lên đời cụm camera kép gồm ống kính góc rộng và ống kính góc siêu rộng 12MP, và một loạt các màu mới: vàng, tím, xanh lá.

Cả 3 mẫu iPhone mới sẽ có thể được đặt hàng trước từ ngày 13/9 và bán ra thị trường từ ngày 20/9 tới đây.

Điểm nhấn của cả 3 chính là cụm camera vuông cải tiến đáng chú ý.

iPhone 11

 • Camera thường 12MP, 26mm f/1.8, chống rung quang học: Camera góc thông thường, với tính năng Night Mode mới để có thể chụp đêm tốt hơn (có lẽ là để cạnh tranh với Night Sight ở các máy Pixel), tính năng HDR cũng được nâng cấp để giữ chi tiết tốt và sáng tốt hơn.
 • Camera siêu rộng 12MP, 13mm f/2.4, góc nhìn 120 độ: Thay vì tiếp tục truyền thống thêm camera đo chiều sâu, năm nay Apple đã chuyển qua dùng camera góc rộng giúp cho người dùng iPhone 11 có thể chụp được nhiều thứ hơn trong một khung hình. Trong ứng dụng cũng có tính năng cho xem trước góc nhìn của cả 2 camera, giúp ta chọn khung hình dễ dàng hơn.

Camera trước 12MP TrueDepth, quay Slomo và 4K60: Có 2 tính năng mới là chụp hình góc rộng khi xoay máy chiều ngang và quay phim dạng chậm (slomo).

iPhone 11 Pro và Pro Max

 • Camera thường 12MP, 26mm f/1.8, chống rung quang học
 • Camera siêu rộng 12MP, 13mm f/2.4, góc nhìn 120 độ
 • Camera zoom xa (tele) 12MP, 52mm f/2.0, chống rung quang học: Giúp ích nhất cho việc chụp các sự vật ở xa hoặc chụp ảnh chân dung
 • Camera trước cũng giống hệt so với iPhone 11 thông thường.

Các nâng cấp về xử lý ảnh

Như đã đề cập ở trên, nâng cấp của hệ thống chụp hình của iPhone 11 còn nằm nhiều ở phần máy. Máy có hệ thống chụp tối tốt hơn, khả năng HDR thông minh giúp giữ chi tiết ở vùng cháy sáng và tăng chất lượng quay phim.

Với hệ thống nhiều camera, Apple đã có những thuật toán để giúp chúng có giá trị sáng, độ đậm màu sắc giống nhau để tăng tính chuyên nghiệp cho ảnh chụp hoặc video. Trong chế độ quay phim, người dùng cũng có thể quay một lúc ở nhiều camera, từ đó gia tăng sự đa dạng góc nhìn.

Dành riêng cho 2 phiên bản iPhone 11 Pro, ông Phil Schiller cũng giới thiệu rằng hãng sẽ công bố thêm tính năng Deep Fusion để chụp một lúc tới 9 tấm hình, sau đó sử dụng bộ xử lý thần kinh để ‘kết hợp những thành phần tốt nhất của từng tấm hình thành một’.

Apple bắt đầu áp dụng hệ thống đa camera từ chiếc iPhone 7 Plus, với một camera thường và một telephoto. Đến phiên bản iPhone X của 2017 thì hãng đem camera tele xuống dòng máy dạng nhỏ (không Plus), sau đó tiếp tục áp dụng cho bản XS, XS Max, còn chiếc XR giá rẻ thì chỉ có 1 mà thôi. Phiên bản iPhone 11 Pro là lần đầu tiên Apple có tới 3 camera sau, nên ta sẽ mong chờ một hệ thống đa dụng, dễ dùng hơn nhiều so với trước.

Nguồn: genk

Share your vote!


BẠN NGHĨ THẾ NÀO?
 • Fascinated
 • Happy
 • Sad
 • Angry
 • Bored
 • Afraid

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here