HomeCông nghệiOSSự thật ẩn đằng sau chuyện lạ lúc nửa...

Sự thật ẩn đằng sau chuyện lạ lúc nửa đêm tại trụ sở Apple: Captain American “gọi nhỡ”

5/5 - (1 bình chọn)

[responsivevoice_button voice=”Vietnamese Male” buttontext=”Tính năng đọc bài viết”]

0h sáng, Captain America gọi đi xem Endgame nhưng Apple không nhấc máy sao?

Sự kiện mùa xuân hàng năm của Apple chuẩn bị diễn ra trong nửa ngày nữa, nơi họ sẽ thông báo loạt sản phẩm chủ yếu là những phụ kiện và dịch vụ mới của mình. Dĩ nhiên, mọi event từ trước tới nay đều được livestream trên trang chủ, cho nên Apple đang test thử nghiệm chất lượng ghi hình sân khấu ngay từ đêm qua tới tận bây giờ.

Thế nhưng, ai mà ngờ được trong lúc cư dân mạng còn đang mơ ngủ lúc nửa đêm (theo giờ Việt Nam) thì một loạt những hiện tượng khó hiểu đã xảy ra. Chẳng hạn như cuộc gọi nhỡ cấp bách từ… Captain America ngay sau 0h:

Gọi Apple hỗ trợ lực lượng đánh Thanoss chăng?
Gọi Apple hỗ trợ lực lượng đánh Thanoss chăng?

Đó là ảnh chụp màn hình được Benjamin Mayo – một lập trình viên chuyên về nền tảng iOS kiêm blogger khá nổi tiếng về Apple – bắt kịp và đăng tải lên Twitter của mình. Hình ảnh trên cho thấy sân khấu dự kiến tổ chức event đêm nay của Apple vẫn còn im lìm không một bóng người, thậm chí còn trông hơi rùng rợn.

Benjamain khi đó vẫn theo dõi rất tích cực
Benjamain khi đó vẫn theo dõi rất tích cực

Ấy vậy mà đùng một cái, Chris Evans (diễn viên thủ vai Captain America hiện tại) bỗng có chuyện gì nhờ cậy đến trụ sở Apple là sao nhỉ?

Thậm chí, Benjamin khẳng định đây không phải Photoshop, vì anh chỉ đơn giản là chụp lại màn hình test livestream, bất cứ ai khi đó đang xem cũng có thể thấy được như anh. Ngoài ra, thói quen thích “troll” fan hâm mộ của Apple cũng không quá xa lạ, từng được họ làm nhiều lần trước đó nên không có gì mà Benjamin phải mất công bịa chuyện cả.

Tuy nhiên, sau một hồi cư dân mạng quốc tế xôn xao vì những hình ảnh khó hiểu này, một vài người đã lên tiếng bình luận để giải thích. Được biết, cả 3 người này đều là những lập trình viên chuyên nghiệp và có kinh nghiệm chuyên sâu trong ngành nghề của mình:

Câu trả lời cuối cùng có vẻ như đúng là một màn kịch hài hước Apple dựng lên để trêu cư dân mạng mà thôi. Đêm chính thức của event mùa xuân Apple sẽ diễn ra trong đêm nay, dự kiến sẽ có khá nhiều điều mới mẻ với tâm điểm là tấm sạc không dây AirPower đang được mong ngóng, sau khi AirPods 2 đã được ra mắt sớm từ cuối tuần trước.

Nguồn: Kenh14

 

- Advertisement -