HomeCông nghệiOSiPhone mới sẽ thuyết phục người dùng lớn nhất...

iPhone mới sẽ thuyết phục người dùng lớn nhất từ trước giờ bởi 5 sự thay đổi sau

5/5 - (1 bình chọn)

[responsivevoice_button voice=”Vietnamese Male” buttontext=”Tính năng đọc bài viết”]

Dù khen hay chê, thế hệ iPhone mới mỗi năm vẫn luôn là một trong những chủ đề được bàn tán nóng hổi nhất mỗi dịp thu về. Những nâng cấp và thiết kế mới là tâm điểm thu hút hàng đầu, bởi đó là chìa khoá vàng dẫn tới trải nghiệm, đảm bảo ai cũng chết mê chết mệt…

Mặc dù Apple vẫn giữ nguyên truyền thống kín kẽ không hé nửa lời như mọi năm, nhưng hội tụ lại chúng ta vẫn có thể thấy được 5 đặc điểm có vẻ như đang nhận được nhiều phiếu bầu đồng tình nhất từ phía cộng đồng fan, mong muốn sẽ có mặt cùng iPhone XI. Hãy cùng điểm qua danh sách Top 5 này xem sao nhé.

Cấp sẵn cáp sạc USB-C sang Lightning

Hiện nay, dây cáp sạc iPhone đều là định dạng USB-A truyền thống chuyển sang chuẩn Lightning. Tuy nhiên, dòng MacBook của Apple lại hầu hết chuyển sang sư dụng cổng USB-C toàn tập, dẫn tới những bối rối ít nhiều trong lòng người dùng khi sở hữu cả 2 thiết bị, bắt buộc họ phải tìm mua một cổng chuyển đổi trung gian nữa.

Giá thành cho một cổng chuyển đổi USB-C sang Lightning rơi vào khoảng 600.000 đồng, tuy không quá lớn nhưng sẽ là một món quà tinh tế nếu như Apple dành tặng đính kèm ngay trong hộp iPhone mới. Điều đó vừa giúp lấy lòng khách hàng một cách tuyệt vời, vừa tỏ rõ sự tâm lý từ phía Apple để thuyết phục nhiều hơn cảm tình từ những thế hệ người dùng tiếp theo.

Cảm biến vân tay Touch ID “hồi sinh”

Dù trình độ công nghệ kém một bậc so với Face ID nhưng Touch ID vẫn được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là khi nó có thể khắc phục nhược điểm khi sử dụng trong bóng tối hoặc đi đường che mặt mà vẫn có thể mở máy. Phương pháp để đưa Touch ID trở lại có lẽ cũng không còn quá khó khăn, kể cả với màn hình tràn viền đang là trào lưu đương đại. Những thương hiệu như Samsung, Oppo đã kịp sáng chế và phổ biến điều này lên những smartphone của mình.

Màn hình OLED trở thành tiêu chuẩn chung

Không phải tự nhiên Apple chấp nhận bắt tay với chính kình địch Samsung của mình để mua hàng loạt tấm nền OLED kể từ thời iPhone X, bởi ưu điểm của công nghệ màn hình này vượt xa so với LCD ngày trước.

Dù vậy, iPhone XR vẫn là một cái tên hẩm hiu, dù mang màn hình rộng gần như toàn cạnh nhưng vẫn được ghép màn LCD thay vì OLED như các anh em khác. Do đó, mức giá rẻ hơn của iPhone XR đôi khi vẫn chưa thực sự khiến người dùng được an ủi, bởi màn hình vẫn kém kha kha về khoản “nịnh mắt”. Vì vậy, nhiều người mong chờ một tương lai gần khi Apple đưa chuẩn OLED lên toàn bộ các mẫu iPhone mới ra mắt, kể cả là một dòng iPhone giá rẻ nối tiếp XR hiện tại.

Tặng kèm củ sạc nhanh

Để sạc nhanh cho iPhone, bạn phải mua củ sạc 18W với giá từ 600.000 đến 700.000 đồng. Ngoài ra, do củ sạc sử dụng cổng USB-C nên bạn phải mua thêm cáp USB-C sang Lightning, tổng cộng hơn 1 triệu cho bộ sạc nhanh iPhone.

Với công suất 18W, củ sạc có thể sạc 50% pin cho iPhone XS và XR chỉ trong 30 phút. Hy vọng Apple sẽ “bớt keo kiệt”, tặng sạc nhanh cho iPhone vì sạc nhanh không còn là tính năng quá xa xỉ như trước đây.

Camera chụp đêm tốt hơn

Tuy được đánh giá cao, camera trên iPhone vẫn có một chút gì đó thua kém dòng Google Pixel, đặc biệt khi nói đến chất lượng ảnh thiếu sáng.

Đó là lý do Apple nên cải thiện camera trên iPhone mới để chụp ảnh thiếu sáng, hoặc bổ sung chế độ riêng với những thuật toán phần mềm dành cho trường hợp này.

Nguồn: Genk

- Advertisement -