HomeCông nghệiOSiPhone mới có thể chụp đẹp dưới nước sâu...

iPhone mới có thể chụp đẹp dưới nước sâu đến 50 mét

5/5 - (1 bình chọn)

[responsivevoice_button voice=”Vietnamese Male” buttontext=”Tính năng đọc bài viết”]

Chụp hình dưới nước, một trong những tính năng mới đã được tiết lộ sẽ có trong chiếc iPhone mới sắp có. Giờ đây, một bằng sáng chế rò rỉ: Apple đang phát triển một cụm camera mới hoàn toàn, được thiết kế chỉ cải thiện chất lượng hình ảnh dưới nước.

iPhone mới có tính năng chụp ảnh dưới nước sâu đến 50 mét vẫn đẹp

Thiết kế mới này được đăng tải vào hồi đầu tháng 3. Nó không chỉ bao gồm thiết kế một camera chuẩn hoạt động dưới nước sâu hơn, mà còn mô tả chi tiết thêm về một số phương pháp tân tiến nhằm đảm bảo chất lượng ảnh chụp tuyệt vời từ camera có trên thiết bị khi lặn ở dưới nước.

Thực tế, chụp ảnh dưới nước lại xuất hiện những vấn đề khác so với trên đất liền, không chỉ bởi các tính chất quang học khác biệt của nước và không khí, mà còn là bản chất tự nhiên của nước: càng đục khi lặn xuống độ sâu càng cao.

Phần cứng mới để cải thiện chất lượng

“Thiết bị điện chìm dưới nước” (cái tên mà “nhà Táo” gọi trong bằng sáng chế) của Apple, sử dụng nhiều cảm biến chuyên dụng để nhận diện các điều kiện dưới nước và đưa thông tin này đến hệ thống mạch điều khiển, sau đó sẽ điều chỉnh những thông số như tương phản hay cân bằng màu sao cho phù hợp.

Hệ thống cảm biến này bao gồm một cảm biến nhận dạng ánh sáng màu xung quanh, có thể được các điều kiện ánh sáng xung quanh khi ở trên và dưới nước và một cảm biến độ sâu, cảm biến này không phải để đo đạc khoảng cách chủ thể đến camera mà nó sẽ xác định bức ảnh được chụp ở độ sâu nào.

Cụm camera có thể cũng sẽ trang bị thêm một nguồn sáng, có thể được sử dụng chung với một cảm biến để đo lường mức ánh sáng “tán xạ ngược”, như một cách để xác định độ đục của nước.

Sau đó, cụm camera sẽ sử dụng thông tin này để tạo ra một quang phổ hấp thụ ánh sáng cho nước và kết hợp với các thông tin khác, như khoảng cách và góc của đối tượng, để cân bằng màu sắc chính xác cho bức ảnh.

Khả năng tái tạo màu sắc còn có thể được cải thiện hơn nữa bằng cách sử dụng nguồn sáng màu đỏ để bù lại màu xanh lục thường xuất hiện khi chụp dưới nước.

Lặn xuống sâu hơn

Trong sơ đồ bằng sáng chế này của Apple có gợi ý rằng chiếc iPhone trong trương lai sẽ có khả năng chụp ảnh dưới nước, nhưng nó cũng được mở rộng lên các thiết bị khác như đồng hồ, tai nghe hay kính thông minh.

Những chiếc iPhone hiện tại có thể lặn xuống độ sâu 2 mét với thời gian tối đa 30 phút, nhưng bằng sáng chế này xác nhận rằng sẽ còn có thể lặn xuống độ sâu hơn 50 mét. Con số này lớn hơn gấp 5 lần so với độ sâu hoạt động của GoPro Hero 7 Black.

Chụp hình đẹp dưới nước với một độ sâu lên đến 50 mét. Một nguồn thông tin đã đủ khiến biết bao iFan hứng thú và mong ngóng. Tuy nhiên, đó chưa phải là nguồn thông tin chính thức được xác nhận thủ nghiệm. Nhưng chúng ta vẫn có thể đặt niềm tin vào ông chủ Apple về một đứa “con cưng” trong tương lại đặc biệt như thế.

Nguồn: Theo Forbes

- Advertisement -