HomeCông nghệiOSiPhone 2019 có thể hoạt động bình thường dưới...

iPhone 2019 có thể hoạt động bình thường dưới nước?

5/5 - (1 bình chọn)

Apple luôn được biết đến và đánh giá là dòng máy cao cấp sở hữu rất nhiều tính năng tuyệt vời. Nhưng trước giờ iPhone mới chỉ có thể chống nước. Và cảm ứng màn hình của máy chưa thể hoạt động bình thường dưới nước. Liệu chúng ta có thể hi vọng thế hệ iPhone 2019, những chiếc iPhone 11 có thể thay đổi điều này?

Màn hình cảm ứng iphone 2019 có thể dùng dưới nước?

Theo thông tin được thành viên Max Weinbach của diễn đàn XDA Developers cung cấp trên Twitter, iPhone 11 sẽ hiểu được cử chỉ ngón tay người dùng chạm vào màn hình, cho dù nó đang bị ngập hoàn toàn dưới nước.

Trong tương lai màn hình của iPhone vẫn nhận ra cử chỉ khi bị ướt.
Trong tương lai màn hình của iPhone vẫn nhận ra cử chỉ khi bị ướt.

Người này không tiết lộ thêm về nguồn gốc của tin tức, chỉ nói rằng Apple đã có bằng sáng chế cho công nghệ nói trên, đồng thời đang thử nghiệm thiết bị ở giai đoạn nguyên mẫu.Bài viết của Max Weinbach đã xuất hiện trên Twitter từ ngày 16/2, nhưng đến sau sự kiện Galaxy S10 ra mắt, người ta mới chú ý đến.

Bên cạnh đó, Everything ApplePro tiết lộ thêm rằng Apple đang cho ra một loại màn hình mới. Đặc biệt tính năng cảm ứng có thể giúp nhận diện trong điều kiện môi trường nước. Nhờ công nghệ nâng cấp này, người dùng không bị gián đoạn trong quá trình sử dụng. Ngay cả trong trường hợp khi mang điện thoại xuống hồ bơi hoặc trời mưa. Một tính năng hữu ích tuyệt vời hơn cả dành cho những ai đam mê quay phim và chụp hình.

Trước đó, các tin đồn cũng cho rằng iPhone 11 sẽ có 3 camera sau cùng với phần khuyết ở đỉnh máy nhỏ hơn thế hệ iPhone XS hiện tại. Tuy nhiên, vẫn chưa có công nghệ sạc nhanh nào được trang bị cho iPhone ra mắt trong năm nay.

Trở lại quá khứ, Apple tỏ ra chậm chạp hơn đối thủ trong việc mang đến khả năng chống nước cho iPhone. Mãi đến năm 2016, iPhone 7 mới có khả năng chống nước chuẩn IP67, trong khi Galaxy S5 đã làm được điều tương tự 2 năm về trước.

Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay. Tất cả các dòng smartphone thông minh đều chưa được trang bị tính năng nhận diện cảm ứng người dùng tốt khi ngón tay bị ướt. Hoặc thậm chí ngay cả khi khả năng chống nước và bụi bẩn đã được cải tiến bổ sung.

Nếu thực sự bước đột phá công nghệ lần này thành công. Đây sẽ là một điểm cộng mạnh cho những chiếc máy hệ điều hành iOS. Một đối thủ đáng gờm của android.

Và cuối cùng, các tín đồ của Apple chúng ta chỉ chờ đợi một ngày nào đó iPhone 2019 sẽ sớm ra mắt ngay thôi.

Nguồn: Zing

- Advertisement -