HomeCông nghệInstagram sắp bỏ đếm like, duy nhất chủ nhân...

Instagram sắp bỏ đếm like, duy nhất chủ nhân mới biết được tổng lượt like

5/5 - (1 bình chọn)

[responsivevoice_button voice=”Vietnamese Male” buttontext=”Tính năng đọc bài viết”]

Chỉ chủ nhân mới xem được lượt like trong mạng xã hội Instagram. Đó là tin đồn khiến dân mạng dậy sóng trong cộng động Instagram.

Tin đồn: Instagram sắp bỏ đếm like. Chỉ người đăng mới xem được tổng lượt like

Cư dân mạng sáng nay đã được chứng kiến tin nóng hổi mới nhất về Instagram: Mạng xã hội lớn thứ 2 thế giới này có thể xem xét bỏ cách thức hiển thị số Like cho các bài đăng. Đây là bằng chứng được lập trình viên Jane Wong tìm ra, trở thành một đề tài bàn tán xôn xao.

Jane Wong từ lâu đã được biết đến với danh tiếng chuyên mò mẫm, vọc vạch các dòng code lập trình của ứng dụng, từ đó săn tìm những thông tin có sẵn về các update mới có thể được tung ra trong tương lai. Động thái bỏ số đếm Like trên Instagram vừa được cô tìm ra – nói cách khác, tính năng Like vẫn còn, nhưng người dùng sẽ không còn thấy các số lượng Like hiển thị kèm theo các post của bạn bè được follow nữa.

Giải thích cho điều này, Wong cho biết “Instagram muốn cộng đồng tập trung nhiều hơn vào giá trị của nội dung được chia sẻ, không phải số Like thay mặt cho chúng.” Nếu update này chính thức trở thành sự thật, chỉ có duy nhất chủ nhân bức ảnh mới có thể thấy được số lượng Like.

Đại diện Instagram cũng đã ngay lập tức lên tiếng: “Chúng tôi chưa thực sự thử nghiệm tính năng này ở thời điểm hiện tại. Nhưng việc tìm kiếm một giải pháp cải thiện áp lực trên các mạng xã hội vẫn luôn là điều được chúng tôi cân nhắc.”

Từ trước tới nay, Like luôn có một chỗ đứng vững chắc trong tâm trí người dùng mạng xã hội, là một yếu tố cám dỗ nhiều người tương tác (và được tương tác) tích cực hơn. Tuy nhiên, đó cũng là xu hướng khiến những thể loại ảnh tiêu cực như giật gân, khiêu dâm được đăng tràn lan để câu Like phản cảm. Dù sao thì cũng sẽ rất khó để tưởng tượng ra một ngày số Like đó bị giấu đi, chỉ mình ta biết đến ta, không còn sức hút phô trương thoải mái nữa.

Xét theo một hướng nào đó, có thể thấy rắng Instagram giúp người dùng tăng tính bảo mật hơn. Sẽ không một ai biết được rằng bức ảnh bạn đăng, status bạn đăng đã có ai like. Cũng là một sự thay đổi thú vị đúng không nào?

Nguồn: Kenh14

- Advertisement -