HomeCông nghệHuawei Mate 30 vẫn sử dụng HongMeng OS dù...

Huawei Mate 30 vẫn sử dụng HongMeng OS dù Mỹ có bãi bỏ lệnh cấm

5/5 - (1 bình chọn)

[responsivevoice_button voice=”Vietnamese Male” buttontext=”Tính năng đọc bài viết”]

Việc được tổng thống Mỹ cho phép Huawei mua sản phẩm của công ty Mỹ không ngăn cản công ty này ra mắt hệ điều hành di động của riêng mình thời gian tới. Hãng điện thoại lớn nhất Trung Quốc này sẽ vẫn cho ra mắt HongMeng OS bên cạnh Huawei Mate 30.

Mặc kệ Android, Huawei vẫn tự phát triển HongMeng OS cùng Mate 30

Sau hơn một tháng bị chính phủ Mỹ đưa vào danh sách đen nhằm hạn chế nhập khẩu công nghệ Mỹ, tuần trước tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ đưa ra tuyên bố cho phép Huawei tiếp tục mua hàng của các công ty Mỹ, cho dù vẫn còn một số hạn chế khác.

Trong khi điều này có nghĩa là Huawei có thể tiếp tục sử dụng các hệ điều hành phổ biến như Android cho điện thoại của mình, điều này lại đặt ra một câu hỏi khác về số phận của HongMeng OS, hệ điều hành do Huawei tự phát triển trong nỗ lực nhằm thay thế Android?

Nhưng một báo cáo mới đây từ trang Huawei Central cho biết, Huawei đang mời mọi người đến thử nghiệm hệ điều hành của họ trên thiết bị mới, có thể là Huawei Mate 30. Theo nguồn tin này, công ty đang có dự định phát hành HongMeng OS bên cạnh chiếc Mate 30.

Theo các tin đồn trước đây, Huawei dự kiến ra mắt những chiếc Mate 30, bao gồm cả Mate 30 Pro tron tháng 10 hoặc tháng 11. Ngày ra mắt chính thức vẫn chưa được tiết lộ.

Hình ảnh rò rỉ về Huawe Mate 30
Hình ảnh rò rỉ về Huawe Mate 30

Điều này cho thấy, cho dù được tổng thống Donald Trump tuyên bố nới tay đối trong việc kinh doanh với các công ty Mỹ, Huawei vẫn đang xúc tiến ra mắt hệ điều hành riêng của mình trên thiết bị di động. Trước đó, các nguồn tin cho thấy Huawei đã đăng ký thương hiệu HongMeng OS tại 9 quốc gia khác nhau, chưa kể thị trường châu Âu.

Việc ra mắt HongMeng OS không chỉ đáng chú ý trong bối cảnh tổng thống Mỹ nới tay hơn đối với công ty này, mà còn vì cho đến nay, vẫn chưa có nhiều thông tin chi tiết về hiệu quả thực tế của hệ điều hành này.

Bên cạnh đó, chiếc Mate 30 sẽ là flagship thứ hai ra mắt trong năm nay của Huawei, nếu không kể đến chiếc điện thoại gập Mate X vốn thuộc một phân khúc hoàn toàn khác. Vì vậy, việc ra mắt cùng với một hệ điều hành mới sẽ càng làm thiết bị này được chú ý hơn.

Nguồn: BGR

- Advertisement -