HomeCông nghệGửi tên mình lên sao Hỏa - Cộng đồng...

Gửi tên mình lên sao Hỏa – Cộng đồng mạng đua nhau đăng ký với NASA

5/5 - (2 bình chọn)

[responsivevoice_button voice=”Vietnamese Male” buttontext=”Tính năng đọc bài viết”]

Người sử dụng Internet từ nay có thể gửi tên mình lên sao Hỏa dễ dàng. Hạn chót đến hết ngày 30/9, bạn có thể đăng ký hướng dẫn của NASA qua dự án Mars 2020.

Gửi tên mình lên sao Hỏa thông qua NASA

Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) vừa công bố thông tin chính thức trên website. Mỗi người đều có cơ hội gửi tên của mình tới hành tinh Đỏ thông qua dự án “Mars 2020”. Dự án này chính là nhiệm vụ thăm dò sao Hỏa theo kế hoạch của NASA; Dự tính sẽ bắt đầu vào tháng 07/2020.

Gửi tên mình lên sao Hỏa là điều ai cũng mong đợi và nó rất thú vị. Chính vì thế mà nhiều cư dân mạng ở Việt Nam đã truy cập trực tiếp trang chủ để đăng ký tên mình vào dự án này.

“Việc đưa tên của mình vào vũ trụ cũng là một phương án hay; Khi mà mình không thể bay vào vũ trụ được”, Huỳnh Lộc (TP.HCM) cho biết. Một số người khác đã chia sẻ tấm vé có in tên của mình lên mạng xã hội và “chém gió” rằng mình được tham gia chương trình khám phá sao Hỏa vào năm sau.

Tính đến hết ngày 22/5 (giờ Việt Nam) đã có hơn 800.000 cái tên được đăng ký theo chương trình này.

Gửi tên mình lên sao Hỏa
Thẻ Card đăng ký gửi tên mình lên sao Hỏa

Theo tin công nghệ Kinh Nghiệm Số cho biết thì từ nay đến ngày 30/9; Phía NASA cho phép mọi người có thể gửi tên của mình để đăng ký vào danh sách và nhận vé lưu niệm lên sao Hỏa. Người dùng cần tên, họ, quốc gia, mã bưu chính và địa chỉ email để hoàn thành việc đăng ký.

Link đăng ký: Tại đây

NASA sẽ sử dụng chùm tia điện tử để in các tên đã đăng ký lên một con chip với các ký tự có kích thước nhỏ hơn 1/1.000 chiều rộng của sợi tóc. Con chip này có kích cỡ tương đương một đồng xu, chứa được khoảng 1 triệu cái tên.

Con chip này sẽ được gắn cùng tàu thăm dò trong hành trình lên sao Hỏa vào năm 2020.

Tàu thám hiểm được đưa lên sao Hỏa có nhiệm vụ tìm kiếm dấu hiệu của sự sống; nghiên cứu đặc trưng khí hậu và địa chất của hành tinh này. Sau đó, nó sẽ thu thập mẫu và trở về Trái Đất để phục vụ cho công cuộc khám phá hành tinh Đỏ của con người.

Dự kiến, tàu thăm dò sẽ đáp xuống sao Hỏa vào tháng 2/2021. NASA cho biết cuộc thám hiểm này có ý nghĩa rất lớn trong mục tiêu đưa con người đến hành tinh khác trong tương lai.

“Khi khởi động dự án, chúng tôi muốn mọi người cùng chia sẻ trong hành trình khám phá này”, Thomas Zurbuchen, phó quản trị dự án nói. “Đây sẽ là khoảng thời gian thú vị đối với NASA. Chúng tôi bắt đầu hành trình này để trả lời những câu hỏi chưa biết về hành tinh hàng xóm và thậm chí là nguồn gốc sự sống của nó”.

Kết luận rằng, việc khám phá sao Hỏa vẫn là nhiệm vụ quan trọng của giới khoa học. Nhưng việc đưa ra ý tưởng gửi tên mình lên sao Hỏa quả thật rất đáng để trải nghiệm.

Nếu đây là sự thật, thì còn ngại ngần gì mà không thử đăng ký nào các bạn!

Trích nguồn Zing.vn

- Advertisement -