HomeCông nghệFacebook cập nhật chức năng M, tự động gợi...

Facebook cập nhật chức năng M, tự động gợi ý gửi icon và các lời nhắn

5/5 - (2 bình chọn)

M là 1 AI được Facebook giới thiệu vào năm 2015 sau đó được mở đầu tiên cho người dùng tại Mỹ vào tháng 4 năm 2017, và mới đây nó đã được sử dụng cho thị trường Việt Nam. Hiện tại M đã được hỗ trợ người dùng Messenger tại 13 quốc gia, mới nhất là Việt Nam và Philiphines.

Facebook cập nhật chức năng M, tự động gợi ý gửi icon và các lời nhắn

Các bạn chỉ việc cập nhât chức năng mới nhất là có nhé. Một số tính năng của M như:

  • Gợi ý các sticker icon facebook: ví dụ khi chat một khúc có các từ hài hước như “lol, Ha ha” thì nó sẽ tự động gợi ý hiện lên các sticker thể hiện sự vui đó.
  • Chia sẻ địa điểm: khi bắt gặp một vài từ hay câu về địa điểm như “mày đang ở đâu?” thì nó có thể gợi ý sử dụng tính năng chia sẻ địa điểm trên Facebook để dễ dàng biết được vị trí của người bạn kia.
  • Thực hiện một số tác vụ: Gợi ý người dùng gọi thoại hoặc gọi video khi, tạo cuộc thăm dò ý kiến, lên kế hoạch khi nó nhận thấy chúng ta có nhu cầu đó trong cuộc trò chuyện.
  • Gợi ý chúc mừng sinh nhật khi người đang chat, hoặc trong nhóm chat có người sinh nhật thì M sẽ gợi ý lời chúc để gửi.
  • Gửi tiền cho nhau, nhưng chỉ tại Mỹ mà thôi.

Mình thấy việc tận dụng AI vào để gợi ý cho người dùng là khá hay, nhất là ở thao tác gợi ý các tác vụ như gửi nhãn dán, tạo khảo sát, gợi ý cuộc gọi. Tuy nhiên mình không thích phần chúc mừng sinh nhật, các câu cú quá khô khan và máy móc, nếu mình là người được chúc bằng M thì cũng không thấy vui vẻ gì hơn, mình vẫn thích các mà mỗi người tự chúc nhau bằng các tự gõ hơn

Facebook cập nhật chức năng M, tự động gợi ý gửi icon và các lời nhắn

M sử dụng Machine Learning nên nó sẽ được thiết kế để càng ngày càng khôn hơn. Càng sử dụng nhiều, nó sẽ càng hiểu các mẫu câu mà chúng ta hay sử dụng, từ đó sẽ đưa ra các gợi ý hay và khéo léo hơn. Thật sự mình thấy M này như ninja vậy, lúc có lúc không, không biết làm cách nào để nó gợi ý thường xuyên hơn. Anh em thấy tính năng này có tiện dụng không, mời chia sẻ ý kiến phía dưới nhé

Facebook cập nhật chức năng M, tự động gợi ý gửi icon và các lời nhắn

- Advertisement -