HomeCông nghệDịch vụ Stream nhạc Youtube mới sẽ sớm ra...

Dịch vụ Stream nhạc Youtube mới sẽ sớm ra mắt năm 2018

5/5 - (1 bình chọn)

Dịch vụ Stream nhạc Youtube mới này sẽ sớm được ra mắt vào tháng 3/2018. Đây là sự kết hợp vô cùng hoàn hảo giữa YouTube Red và Google Play Music.

Stream nhạc Youtube mới sớm ra mắt

Vài nguồn tin cho biết, dịch vụ Stream nhạc YouTube mới sẽ được ra mắt vào 3/2018 với tên gọi là Remix. Trước đó vào lúc tháng 7 vừa qua, trưởng bộ phận âm nhạc của YouTube là Lyor Cohen cũng đã tiết lộ rằng công ty đang có kế hoạch kết hợp dịch vụ YouTube Red với Google Play Music. Sản phẩm mới sẽ cho phép người dùng thưởng thức cả âm nhạc và video, giúp đơn giản hóa một chuỗi các sản phẩm Stream nhạc YouTube đã từng đổi tên và ra mắt trong nhiều năm qua – vốn khiến không ít người dùng nhầm lẫn không biết sản phẩm nào có chức năng gì và nên dùng cái nào cho phù hợp.

dich-vu-stream-nhac-youtube-se-som-ra-mat
Stream nhạc Youtube mới sẽ sớm ra mắt

Thời gian cụ thể cho dịch vụ này ra mắt phụ thuộc việc YouTube chấm dứt các thỏa thuận với 2 trong số 3 nhà phát hành âm nhạc lớn là Sony Music Entertainment và Universal Music Group. Nhà phát hành âm nhạc lớn thứ 3 là Warner Music Group được cho là đã ký một thỏa thuận mới với các điều khoản hào phóng hơn.

YouTube quá hời hợt trong việc trả phí cho các bài hát và nhạc sỹ, dù các video ca nhạc luôn rất thu hút người xem trên toàn bộ nền tảng YouTube. YouTube vẫn còn quá “dễ dãi” trong việc xử lý vi phạm bản quyền âm nhạc đối với các video được người dùng tải lên.

Chính vì vậy, đây là một trong những rào cản lớn đối với kế hoạch tung ra một dịch vụ âm nhạc có tính liên kết và cạnh tranh cao hơn, đồng thời đối với việc tái đàm phán sắp tới với hãng ghi âm Vevo – một hãng đang kiểm soát một lượng rất lớn bản quyền video ca nhạc trên toàn thế giới.

Google đã luôn cố tạo ra các sản phẩm tập trung mạnh vào âm nhạc để giành người hâm mộ và xoa dịu ngành công nghiệp thu âm, nhưng cho đến nay hãng vẫn chưa thể thu hút được lượng người dùng lớn như Apple hay Spotify. Nhiều sản phẩm của YouTube đã được tung ra, gồm Google Play Music, YouTube Music Key, và khi thấy Music Key tăng trưởng quá chậm, họ tiếp tục tung ra ứng dụng tập trung vào video là YouTube Red. Theo thống kê, Spotify đã lôi kéo được hơn 140 triệu người dùng mỗi tháng (trong đó có hơn 50 triệu người dùng trả tiền), còn Apple Music thì cũng đạt hơn 30 triệu người dùng trả tiền. Thế nhưng YouTube Red của Google lại chỉ có 1,5 triệu người đăng ký năm ngoái, làm cho nhiều sếp lớn trong ngành công nghiệp âm nhạc mất hứng thú vì họ quá tập trung vào các nội dung video nguyên bản.

Còn rất nhiều khó khăn đang đợi họ trước mắt khi phát hành dịch vụ Stream nhạc Youtube mới này.

KinhNghiemSo tổng hợp từ Genk

- Advertisement -