HomeCông nghệĐại học Thăng Long lại "chơi lớn": tậu dàn...

Đại học Thăng Long lại “chơi lớn”: tậu dàn máy Apple cho Sinh Viên

5/5 - (1 bình chọn)

Đây hẳn là ước mơ cả đời của các “dân chơi” và tín đồ fan cứng Apple, dám bỏ tiền chạm vào một chiếc thôi cũng chưa chắc đã đủ.

Đại học Thăng Long những năm gần đây đã nhanh chóng nổi lên là một trong những ngôi trường hiện đại, rộng lớn và khang trang bậc nhất thành phố Hà Nội, nếu không muốn nói trên quy mô toàn quốc. Từ khuôn viên cho tới cơ sở vật chất trang thiết bị, bất kỳ một sinh viên nào tới thăm thú chắc hẳn sẽ đứng hình 5 giây với những gì được đầu tư nơi đây.

Trong một diễn biến mới nhất, Đại học Thăng Long lại vừa cho thấy hình ảnh dàn máy tính siêu khủng, siêu đắt của mình với trị giá lên tới ngưỡng cả tỷ đồng theo ước tính. Được biết, thông tin này được đăng tải trên fanpage chính thức của trường – “Thang Long University” – chụp tại phòng Thực Hành Đồ Hoạ của Khoa Truyền Thông Đa Phương Tiện.

Theo lời chú thích kèm ảnh, đây là loạt máy tính iMac 27 inch thuộc thế hệ mới nhất 2019 của Apple, với cấu hình gần như “maximum” toàn bộ: Màn hình Retina 5K, chip Core i9 9900K, card màn hình Radeon Pro 580X, chuột Magic Mouse và bàn phím Magic Keyboard không dây hoàn toàn.

Mặc dù còn vài thông số khác chưa được công bố hết, nhưng dựa trên hình ảnh có sẵn, giá trị trung bình của một bộ iMac đã đạt ít nhất khoảng 2900 USD (67 triệu đồng). Theo website Apple, nếu tăng thêm lựa chọn RAM và bộ nhớ cao cấp hơn, kèm theo các phần mềm độc quyền của Apple, tổng giá tiền có thể tăng thêm chục triệu/bộ máy là hết sức bình thường.

Có thể thấy không gian phòng thực hành gồm 20 chiếc iMac xếp đối mặt xen kẽ theo 2 hàng kép. Chỉ bằng một phép tính đơn giản, tổng giá trị của toàn bộ dàn máy này đã lên đến sương sương… hơn 1,3 tỷ đồng. Rõ ràng đây là ước mơ của hàng triệu tín đồ Apple trên toàn thế giới nói chung và hàng trăm nghìn sinh viên khác ở Việt Nam nói riêng, đặc biệt là ở các ngành nghề liên quan tới đồ họa, truyền thông đa phương tiện, chắc chỉ ngắm thôi chưa cần dùng đã thấy mừng rơn rồi.

- Advertisement -