HomeCông nghệNhà sáng lập Walmart, Người Phụ Nữ Giàu Thứ...

Nhà sáng lập Walmart, Người Phụ Nữ Giàu Thứ 2 Thế Giới

5/5 - (1 bình chọn)

Alice Walton – “Công Chúa” Của Gia Tộc Walton, Người Phụ Nữ Giàu Thứ 2 Thế Giới

Alice Walton là một trong những con cháu của Sam Walton, người sáng lập Walmart, một trong những tập đoàn bán lẻ lớn nhất trên thế giới. Dưới đây là một cái nhìn tổng quan về lịch sử của nhà sáng lập Walmart và vai trò của Alice Walton trong công ty.

Sam Walton đã thành lập Walmart vào năm 1962 ở Bentonville, Arkansas, Hoa Kỳ. Ông bắt đầu với một cửa hàng bán lẻ nhỏ gọi là Walton’s 5 & 10. Với mô hình kinh doanh giá rẻ và chiến lược mở rộng nhanh chóng, Walmart đã phát triển thành một chuỗi cửa hàng bán lẻ lớn trên toàn quốc.

Alice Walton là con gái thứ ba của Sam Walton và Helen Walton. Sinh vào ngày 7 tháng 10 năm 1949, Alice Walton đã được lớn lên trong gia đình giàu có và có liên quan đến ngành bán lẻ.

Tuy nhiên, Alice Walton không tham gia trực tiếp vào hoạt động quản lý hàng ngày của Walmart. Thay vào đó, cô tập trung vào các hoạt động nghệ thuật và là một bộ sưu tập viên nghệ thuật có tầm quốc gia.

Alice Walton cũng đã đóng góp cho xã hội thông qua các hoạt động từ thiện. Cô là người sáng lập Crystal Bridges Museum of American Art tại Bentonville, Arkansas, một viện bảo tàng nghệ thuật tập trung vào nghệ thuật Mỹ. Cô cũng đã gây quỹ và hỗ trợ nhiều dự án và tổ chức từ thiện khác.

Alice Walton là một con cháu của nhà sáng lập Walmart và đã có những đóng góp quan trọng cho nghệ thuật và các hoạt động từ thiện, tuy không tham gia trực tiếp vào quản lý Walmart.

Alice Walton là “công chúa” của gia tộc Walton giàu nhất thế giới. Vốn là một người không quan tâm đến tiền bạc, bà đã sử dụng số tài sản thừa kế để được sống hết mình với đam mê nghệ thuật cũng như góp sức vào những công việc thiện nguyện của gia đình. Dù đã cố gắng giữ bí mật về đời tư nhưng bản thân “người phụ nữ giàu thứ 2 thế giới” với khối tài sản 48,8 tỷ USD (2020) vẫn không tránh khỏi những lùm xùm về cuộc sống, hôn nhân, đúng như câu “người giàu cũng khóc”.

- Advertisement -