HomeCông nghệChính thức khai tử Microsoft Office 2007

Chính thức khai tử Microsoft Office 2007

5/5 - (1 bình chọn)

Sau 10 năm kể từ ngày ra mắt. Kể từ ngày mai (10/10/2017), dự kiến sẽ khai tử Microsoft Office 2007, đánh dấu hồi kết bộ phiên bản Office này từ Microsoft.

Dự kiến vào ngày 10/10 đánh dấu thời điểm, Microsoft sẽ dừng mọi hỗ trợ kỹ thuật công nghệ cũng như cung cấp tính năng mới, sửa lỗi, vá lỗ hổng bảo mật cho bộ ứng dụng văn phòng phổ biến này.

Tính đến ngày 31/10, Outlook 2007 sẽ không thể kết nối với hộp thư Office 365 để gửi và nhận thư như bình thường.
Microsoft nói thêm rằng khách hàng của họ đang chạy Office 2007 có thể đề cập để nâng cấp lên gói Office 365 ProPlus và Office 2016 để trải nghiệm các tính năng và bản cập nhật mới nhất từ hãng.

chinh-thuc-khai-tu-microsoft-office-2017

Bản Office 365 ProPlus là một dịch vụ cho phép người dùng có thể truy cập và trải nghiệm Office trên tối đa 5 máy tính Windows, máy Mac hoặc trên các thiết bị di động khác. Office 365 ProPlus hoạt động dưới dạng dịch vụ nên việc tiến hành triển khai, cấp phép và kích hoạt sẽ có điểm khác biệt so với Office cũ.

Ngoài ra còn có bản Office 2013 vẫn được Microsoft tiếp tục hỗ trợ. Thế nhưng Microsoft đang khuyến khích người dùng dần chuyển sang dịch vụ Office 365 để được tận hưởng những lợi ích ưu tiên dành cho chính khách hàng. Khi sử dụng dịch vụ mới nhất này, người dùng sẽ nhận được các bản cập nhật, vá lỗi mới nhất mà không cần lo phiên bản Office đang dùng sẽ bị khai tử khi nào cả.

Theo thông tin thường lệ từ Microsoft thì ngày 10/10 cũng đánh dấu chu kỳ Patch Tuesday hàng tháng của họ. Do vậy, người dùng vẫn có thể mong chờ đây là lần cập nhật cuối cùng cho phiên bản Office 2007 và các bản vá trên Windows 10.

Việc khai tử Microsoft Office 2007 là sự đáng tiếc dành cho người dùng toàn cầu, thế nhưng đây lại là điều tất yếu trong việc bảo mật cho khách hàng và Microsoft mong muốn hỗ trợ người dùng tốt nhất với các bản nâng cấp mới sau này.
Với thông tin này thì Kinh Nghiệm Số cũng tranh thủ Update bộ Office lên bản mới theo xu hướng toàn cầu đây 🙂 .

Xem thêm bài viết liên quan tại đây:

- Advertisement -