HomeCông nghệApple Watch đánh bại cả ngành công nghiệp đồng...

Apple Watch đánh bại cả ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sỹ

5/5 - (1 bình chọn)

Chỉ cần một dòng sản phẩm non trẻ, Apple đã vượt qua cả ngành công nghiệp có tuổi đời hơn thế kỷ với hàng trăm thương hiệu lớn nhỏ.

Cnet dẫn số liệu của hãng nghiên cứu thị trường Strateg Analytics cho biết Apple đã bán được 30,7 triệu chiếc smartwatch trong năm 2019, trong khi cả ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sỹ cộng lại chỉ có doanh số 21,1 triệu.

Như vậy, doanh số Apple Watch tăng 36%, từ mức 22,5 triệu của năm 2018, ngược lại, đồng hồ Thụy Sỹ giảm 13% so với năm ngoái (24,2 triệu)

Apple đã ra mắt chiếc smartwatch mới nhất, Apple Watch Series 5, vào tháng 10/2019 với giá khởi điểm 399 USD kèm tính năng màn hình luôn sáng (Alway On).

“Sự pha trộn giữa thiết kế hấp dẫn, công nghệ thân thiện với người dùng và các ứng dụng đi kèm khiến cho Apple Watch rất phổ biến ở Bắc Mỹ, Tây Âu và châu Á”, Steven Waltzer, chuyên gia phân tích của Strateg Analytics cho biết.

Theo MacRumors, đồng hồ truyền thống vẫn là thiết bị đeo ưa thích của người dùng lớn tuổi nhưng những khách hàng trẻ lại chuộng smartwatch hơn.

“Các nhà sản xuất đồng hồ truyền thống của Thụy Sỹ, như Swatch và Tissot, đang yếu thế trong cuộc chiến smartwatch. ‌Apple Watch‌ cung cấp sản phẩm tốt hơn thông qua các kênh bán lẻ rộng rãi và hấp dẫn những khách hàng trẻ tuổi”, Strateg Analytics viết trong thông cáo báo chí.

Doanh số Apple Watch từng vượt qua đồng hồ Thụy Sỹ trong quý cuối năm 2017, tuy nhiên đây là lần đầu tiên kết quả kinh doanh cả năm của gã khổng lồ xứ Cupertino đánh bại hoàn toàn ngành công nghiệp có tuổi đời hơn 100 năm của châu Âu.

- Advertisement -