HomeCông nghệAndroidSmartphone Huawei màn hình gập Mate X chính thức...

Smartphone Huawei màn hình gập Mate X chính thức được niêm yết, bán trong tháng 6 tới

Đánh giá bài viết post

[responsivevoice_button voice=”Vietnamese Male” buttontext=”Tính năng đọc bài viết”]

Huawei cho ra mắt chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên trong tháng 2 vừa qua. Nhưng chính thức đến hôm nay, hãng điện thoại này mới ấn định rõ ràng ngày lên kệ Smartphone Huawei màn hình gập Mate X

Huawei màn hình gập Mate X, 5G chính thức được niêm yết trên trang chủ

Màn hình gập là một trong những điểm thay đổi lớn trong làng công nghệ hiện nay. Trong số đó, Huawei đã trình làng chiếc smartphone đầu tiên về màn hình gập mate X vào đầu năm nay tại MWC 2019.

Đây còn là chiếc smartphone công nghệ 5G đầu tiên đến từ một trong những thương hiệu đang rất phát triển tại Trung Quốc.

Màn hình gập Mate Huawei đầu tiên chính thức được niêm yết
Màn hình gập Mate Huawei đầu tiên chính thức được niêm yết

Đầu năm nay, tại MWC 2019, Huawei đã trình làng Mate X, smartphone màn hình gập đầu tiên của họ. Không chỉ vậy đây là smartpphone 5G đầu tiên của hãng công nghệ Trung Quốc.

Mới đây, Huawei đã chính thức niêm yết Mate X trên cửa hàng trực tuyến của mình. Bên cạnh đó, họ cũng tiết lộ rằng Mate X sẽ bắt đầu được bán ra từ tháng 6.

Mức giá của Mate X được hé lộ tại sự kiện ra mắt là khoảng 2.580 USD (60 triệu đồng), đắt hơn nhiều so với mức 1.980 USD của Galaxy Fold dự kiến lên kệ cuối tháng này.

Smartphone màn hình gập Mate X huewei được bán từ tháng 6
Smartphone màn hình gập Mate X huewei được bán từ tháng 6

Mate X có thiết kế gập mà Huawei gọi là “Cánh đại bàng”. Khác với Galaxy Fold, nó gập ra ngoài và có thể gập lại một cách hoàn toàn phẳng, không hề có khe hở giữa 2 nửa. Huawei cho biết hệ thống bản lề dùng trên Mate X đã được đăng ký sáng chế và có hơn 100 thành phần khác nhau.

Khi mở ra, Huawei Mate X có màn hình 8 inch với độ phân giải 2480 x 2200 pixel và tỷ lệ 8:7.1 cùng các viền khá mỏng. Khi gập lại, nó biến thành smartphone 2 màn hình, một màn hình 6.6 inch (độ phân giải 2240 x 1148 pixe) tỷ lệ 19.5:9 và một màn phụ 6.38 inch (2240 x 892 pixel) tỷ lệ 25:9.

Máy có 3 camera phía sau và chúng cũng đóng luôn vai trò camera selfie. Các camera này được Huawei cùng Leica hợp tác phát triển, bao gồm cảm biến góc rộng 40MP, cảm biến siêu rộng 16MP và cảm biến chụp xa 8MP.

Mate X sẽ chạy Android 9 Pie với giao diện EMUI 9.1.1. Máy có 2 pin với dung lượng tổng 4.500mAh tích hợp sạc nhanh SuperCharge 55W. Huawei tuyên bố công nghệ sạc nhanh SuperCharge của họ có thể sạc pin Mate X từ 0 tới 85% pin chỉ trong 30 phút.

Nếu muốn sở hữu Huawei màn hình gập 5G này bạn sẽ phải chuẩn bị một số tiền khoảng 60 triệu đồng. Và theo dự kiến tháng 6 năm này nó sẽ chính thức được bày bán.

Kinh nghiệm số cập nhật thông tin đến bạn về dòng smartphone này trong bài tin tức sau.

Nguồn: Kenh14

- Advertisement -