HomeCông nghệAndroidSAMSUNG GALAXY FOLD ra mắt lô hàng lần đầu...

SAMSUNG GALAXY FOLD ra mắt lô hàng lần đầu tiên, cháy hàng trong vài giờ

Đánh giá bài viết post

Chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Fold là một trong những sự đổi mới của Samsung, và có thể dẫn đầu một xu hướng mới của thị trường smartphone toàn cầu. Thế nhưng Galaxy Fold đã gặp phải một số rắc rối nghiêm trọng trước khi được chính thức bán ra.

Sau bao ngày trì hoãn, cuối cùng thì Galaxy Fold cũng đã được mở bán vào ngày hôm nay, tại quê nhà Hàn Quốc. Các thị trường Mỹ và Châu Âu sẽ được mở bán trong một vài tuần tới. Và trái ngược với sự lo ngại, màn ra mắt trở lại của Galaxy Fold đã thành công rực rỡ.

Theo báo cáo của Korea Herald, cả 3 nhà mạng Hàn Quốc là đại lý bán lẻ Galaxy Fold đều đã hết hàng sau khi mở bán được vài tiếng đồng hồ. Chưa có con số chính thức được công bố, nhưng các nhà phân tích cho rằng lô hàng đầu tiên có khoảng 1.000 chiếc.

Tuy nhiên đây cũng chỉ là lô hàng được bán thông qua các nhà mạng Hàn Quốc, vẫn còn một lượng lớn Galaxy Fold được bán thông qua website và cửa hàng của Samsung. Vì vậy con số thực tế có thể lớn hơn nhiều theo dự đoán ở trên.

Và mặc dù 1.000 chiếc được bán ra trong ngày đầu tiên không phải là con số quá lớn, hãy nhớ rằng Galaxy Fold có giá lên đến 2.000 USD và không phải là một chiếc smartphone mà ai cũng có thể dùng được.

Điểm thú vị hơn, đó là theo thống kê của 3 nhà mạng Hàn Quốc, số lượng khách hàng mua Galaxy Fold trong ngày đầu tiên mở bán chủ yếu nằm trong độ tuổi 20 đến 30. Khác xa với nhận định ban đầu, rằng Galaxy Fold sẽ chỉ phù hợp với những doanh nhân giàu có ở độ tuổi trung niên.

Những thay đổi trên Galaxy Fold mà bạn cần biết

Có một lớp bảo vệ đặc biệt nằm trên màn hình Infinity Flex Display của Galaxy Fold. Ban đầu, lớp bảo vệ này không phủ hết toàn bộ màn hình. Dù các reviewer đã được cảnh báo rằng loại bỏ lớp phim này sẽ gây hư hỏng cho tấm nền, nhiều người hoặc quên mất, hoặc không chú ý đến lời cảnh báo, kết quả là họ vô tình phá hỏng chiếc Galaxy Fold của mình ngay trong ngày đầu tiên nhận được chúng.

Các reviewer đã gỡ bỏ lớp bảo vệ vì nghĩ rằng nó chỉ là một miếng dán bảo vệ màn hình thông thường. Chính điều đó đã khiến Samsung nhận ra sự vô ý của họ: đến cả các reviewer chuyên nghiệp còn “dính chấu”, thì chắc chắn rất nhiều khách hàng cũng sẽ phạm phải sai lầm tương tự. Chính vì lẽ đó, Samsung đã thay đổi đôi chút: họ phủ lớp bảo vệ này xuống tận bên dưới khung viền của máy để không ai có thể dùng tay gỡ nó ra được nữa.

Samsung còn trang bị thêm hai “nắp” bảo vệ mới vào phần đỉnh và đáy của vùng bản lề nhằm ngăn các hạt bụi từ bên ngoài lọt vào trong. Khoảng trống ở khu vực bản lề trước đây từng khá lớn, khiến bụi bẩn dễ dàng bay vào bên trong thiết bị, gây hư hỏng màn hình. Trên phiên bản cải tiến, khoảng trống giữa bản lề và thân máy Galaxy Fold đã được giảm đi nhiều.

Công ty còn gia cố tấm nền gập bằng cách đặt vào bên dưới màn hình nhiều lớp kim loại bổ sung. Những lớp này sẽ ngăn không cho bất kỳ hạt bụi bẩn nào làm tấm nền bị phồng lên trong trường hợp chúng tìm được đường vào bằng cách nào đó.

Máy dày hơn và năng hơn một chút so với trước

Samsung không thực hiện bất kỳ thay đổi đáng kể nào về mặt thiết kế đối với Galaxy Fodl bản cải tiến, do đó nó trông khá giống với phiên bản đầu tiên. Tuy nhiên, những thay đổi đã nói ở phần trên đã dẫn đến việc khối lượng và độ dày của thiết bị tăng lên một chút – chỉ một chút xíu thôi. Galaxy Fold mới dày 15,7mm khi gập lại (trước đây là 15,5mm) và nặng 276g (trước đây là 263g). Bạn chắc chắn sẽ không nhận ra sự khác biệt khi sử dụng thiết bị mỗi ngày đâu.

Lô hàng tiếp theo tại Hàn Quốc sẽ được mở bán vào ngày 18 tháng 9, và lô hàng thứ 3 sẽ mở bán 8 ngày sau đó. Có lẽ rất nhiều bạn cũng đang mong đợi những đánh giá chi tiết về chiếc smartphone màn hình gập độc đáo này.

Nguồn: Genk

- Advertisement -