HomeCông nghệAndroidMàn hình gập chưa là gì, giờ đây LG...

Màn hình gập chưa là gì, giờ đây LG sắp sửa giới thiệu smartphone màn hình cuộn

5/5 - (2 bình chọn)

[responsivevoice_button voice=”Vietnamese Male” buttontext=”Tính năng đọc bài viết”]

Smartphone màn hình gập chưa thực sự được phổ biến nhiều hiện nay. Thì giờ đây, LG đã có phát minh mới độc đáo, không thua kém gì về loại smartphone màn hình cuộn.

LG mang đến phát minh màn hình cuộn trong smartphone đối đầu với màn hình gập

Vừa qua, chúng ta đã được chứng kiến một số bằng sáng chế mới của LG về các thiết bị smartphone màn hình gập và màn hình trong suốt. Tuy nhiên đấy vẫn chưa phải là tất cả, LetsGoDigital mới đây đã tiếp tục đăng tải chi tiết một bằng sáng chế nữa cho thấy LG có thể sẽ tung ra một chiếc smartphone có thể “cuộn” màn hình lại được.

Sáng chế mới được nộp lên Văn phòng sở hữu trí tuệ châu Âu (EUIPO), trong đó có nhắc tới các cụm từ như ‘The Roll’, ‘Bi-Roll’, ‘Double Roll’, ‘Dual Roll’, ‘E Roll’, ‘Signature R’, ‘R Screen’, ‘R Canvas’, ‘Roll Canvas’, và ‘Rotolo’. Mặc dù không cung cấp nhiều chi tiết về hình dáng cũng như cách thức hoạt động của dạng màn hình “cuộn” này, nhưng chúng ta có thể chắc chắn sáng chế mới ám chỉ tới một chiếc smartphone màn hình “cuộn”, do LG có đề cập tới đây là loại “màn hình dành cho smartphone”.

LetsGoDigital cũng dự đoán ‘The Roll’ có thể sẽ là tên gọi cho thiết bị độc đáo này, trong khi đó các cái tên còn lại sẽ là để ám chỉ tới các loại màn hình “cuộn”.

Sáng chế lần này không phải là một thứ gì đó quá bất ngờ với các fan công nghệ khi LG vừa qua cũng đã trình làng một chiếc TV với màn hình có thể cuộn được. Và việc LG mang các công nghệ này lên một thiết bị smartphone là điều có thể dự đoán được.

Mặc dù vậy, hiện tại các thiết kế màn hình cuộn cho điện thoại mới chỉ dừng lại ở các bằng sáng chế. Có lẽ phải ít nhất vài năm nữa, chúng ta mới có thể chứng kiến được những chiếc điện thoại đầu tiên với kiểu thiết kế độc đáo này. Cho tới lúc đó, smartphone màn hình gập sẽ vẫn là một công nghệ cần được phát triển.

Thị trường công nghệ smartphone ngày càng có sự sôi động hơn. Đó đều là những bằng sáng chế, phát minh mới nhất về các dòng sản phẩm của mình. Tất nhiên đó mới chỉ là những ý tưởng. Và trước khi nó chính thực được trình làng vẫn còn rất nhiều sự thay đổi khác. Thậm chí ý tưởng đó còn có thể không được thực hiện mà thay vào một ý tưởng khác tuyệt vời hơn hay sao.

Trong thời gian sắp tới đây, các dòng smartphone ngày càng đa dạng và phong phú hơn. Từ kiểu dáng, mẫu mã, hiệu năng cho đến phân khúc giá thành khác nhau. Điều này có lẽ giúp người dùng có sự lựa chọn “dễ hơn” về chiếc smảtphone của mình.

Kinh nghiệm số cập nhật đến bạn các thông tin mới nhất về các dòng smartphone đó.

Nguồn: Kenh14

- Advertisement -