HomeCông nghệAndroidGoogle ra mắt tính năng Nearby Share trên Android...

Google ra mắt tính năng Nearby Share trên Android “xịn sò” hơn cả AirDrop của Apple

5/5 - (1 bình chọn)

Nearby Share là tính năng chia sẻ dữ liệu của các thiết bị Android tương tự như AirDrop của Apple.

Cách đây một vài tháng, người dùng Android đã được bổ sung tính năng mới là Nearby Share. Với tính năng mới này, người dùng Android có thể dễ dàng chuyển ảnh hay dữ liệu qua nó thay vì Bluetooth, email, ứng dụng bên thứ 3 như trước đây.

Nó hoạt động tương tự AirDrop của Apple. Tất cả những gì bạn cần làm là nhấn vào biểu tượng “Chia sẻ gần đây” khi bạn muốn chia sẻ ảnh, dữ liệu với bạn bè hoặc những người xung quanh. Tất nhiên, người đó cũng phải bật tính năng này. Tương tự, bạn cũng sẽ có thể cài đặt quyền riêng tư khi chia sẻ. Nghĩa là, bạn thiết lập phạm vi hiển thị như: Cho tất cả mọi người, Một số người hoặc Ẩn với tất cả mọi người.

Nhưng đặc biệt hơn là nó có thể gửi và nhận tệp ẩn danh, nghe có vẻ hơi bí ẩn nhưng đó cũng là tính năng thú vị trên Android.

Trước đây, trong video trải nghiệm về thời gian mà AirDrop và Nearby Share chia sẻ cũng một dữ liệu thì Nearby Share đã giành chiến thắng (đi sau AirDrop tới 9 năm), nhưng thời gian lệch nhau cũng rất ngắn.

Và mới đây, Google đã công bố một tính năng mới cho Nearby Share là chia sẻ toàn bộ ứng dụng được tích hợp sẵn trong Google Play. Tất nhiên là bạn có thể làm việc này theo một vài cách khác nhau, ví dụ như chỉ cần tải một file APK về rồi chia sẻ cho người khác sideload vào là xong, hoặc dùng ứng dụng Google Files Go để chia sẻ.

Tính năng mới này hứa hẹn sẽ trực tiếp, đơn giản hơn và được tích hợp ngay trong Google Play, Google tuyên bố menu Chia sẻ ứng dụng mới sẽ xuất hiện trong phần Quản lý ứng dụng và trò chơi

- Advertisement -