HomeCông nghệAndroidCamera ẩn dưới màn hình đầu tiên trên thế...

Camera ẩn dưới màn hình đầu tiên trên thế giới đã ra mắt trong Smartphone OPPO

5/5 - (1 bình chọn)

[responsivevoice_button voice=”Vietnamese Male” buttontext=”Tính năng đọc bài viết”]

Ngày hôm nay, một chiếc smartphone với thiết kế hoàn hảo nhất từ trước đến nay đã được ra mắt. Tại MWC Thượng Hải 2019, OPPO giới thiệu chiếc smartphone có camera ẩn hoàn toàn bên dưới màn hình.

Công nghệ Camera ẩn dưới màn hình đã có trong smartphone OPPO

Bắt đầu từ vài năm trước, các nhà sản xuất smartphone bắt đầu chạy đua để tăng tỷ lệ của màn hình hiển thị và thu hẹp các đường viền xung quanh. Kể từ đó rất nhiều kiểu thiết kế mới lạ đã được ra mắt, mà khởi đầu chính là Essential Phone với màn hình chỉ có một rãnh nhỏ ở chính giữa dành cho camera selfie.

Tiếp đó, các hãng smartphone bắt đầu cải tiến và ra mắt thiết kế tai thỏ, mà chính Apple là người đã đưa tai thỏ trở thành xu hướng với iPhone X. Nhưng chưa thỏa mãn, các nhà sản xuất Trung Quốc tìm cách để làm biến mất hoàn toàn những cái rãnh hay lỗ trên màn hình, bằng cách tạo ra những cấu trúc cơ học đặc biệt.

Chúng ta đã được thấy cơ cấu camera selfie thò thụt, xoay lật 180 độ rồi trượt xoay, hay thậm chí là thiết kế giống hình vây cá. Samsung có vẻ như là hãng smartphone đi tiên phong khi muốn đưa camera xuống bên dưới màn hình, nhưng thiết kế Infinity-O vẫn để lại lỗ khoét bị coi là “nốt ruồi”.

Cho đến chính thức hôm nay, chiếc smartphone của tương lai đã đến và sẽ đến. Nó là một smartphone với thiết kế hoàn hảo nhất  đã được ra mắt. Tại MWC Thượng Hải 2019, OPPO giới thiệu chiếc smartphone có camera nằm ẩn hoàn toàn bên dưới màn hình.

Chiếc smartphone sở hữu màn hình hiển thị không có rãnh hay lỗ khoét, cũng không có bất kỳ cấu trúc cơ học nào. Camera selfie được nằm ẩn phía bên dưới màn hình, nhưng vẫn có thể thu được ánh sáng vào cảm biến bên trong, nhờ mà chụp được ảnh như một chiếc camera selfie thông thường.

OPPO tiết lộ màn hình hiển thị được chế tạo từ một loại vật liệu trong suốt, cấu trúc pixel cũng được thiết kế lại để ánh sáng có thể xuyên qua. Khu vực màn hình này vẫn có thể hiển thị và thao tác cảm ứng như bình thường. Nhưng khi kích hoạt tính năng chụp ảnh selfie, thì khu vực màn hình này sẽ trở nên trong suốt.

Tuy nhiên tại sự kiện này, OPPO mới chỉ trưng bày một nguyên mẫu thử nghiệm, và chưa có sản phẩm thực tế để trải nghiệm. OPPO cho biết họ mới bắt đầu nghiên cứu công nghệ mới này từ năm 2017 và chính thức bắt tay vào việc tạo ra nguyên mẫu thử nghiệm vào tháng 5 năm 2018. Vẫn còn rất nhiều việc cần làm để cho ra mắt một chiếc smartphone hoàn thiện.

OPPO thừa nhận rằng chất lượng ảnh chụp bằng camera selfie ẩn dưới màn hình sẽ kém hơn thông thường. Có rất nhiều tác động ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh, như việc màn hình bị lóa và màu sắc không chân thực. OPPO đang phải nghiên cứu thêm các thuật toán để xử lý và tăng chất lượng hình ảnh.

OPPO không cho biết bao giờ thì chiếc smartphone này mới được chính thức ra mắt và sản xuất với số lượng lớn. Tuy nhiên đây vẫn là một bước tiến công nghệ lớn, cho thấy thiết kế smartphone tương lai hoàn toàn có thể thay đổi và trở nên thực sự hoàn hảo.

Nguồn: Theverge

- Advertisement -