HomeCông nghệAndroidBkav ra mắt Bphone B86 'không phím bấm', giá...

Bkav ra mắt Bphone B86 ‘không phím bấm’, giá từ 8,99 triệu

5/5 - (1 bình chọn)

Mẫu smartphone thuộc thế hệ Bphone thứ tư mang thiết kế “không phím bấm” cùng nhiều nâng cấp về tính năng camera, phần mềm.

Tối 10/5, Bkav đã ra mắt mẫu Bphone B86. Đây là thiết bị thuộc thế hệ Bphone thứ tư, được Bkav tập trung nâng cấp về camera, khả năng chống nước và phần mềm.

Thiết kế camera “bếp từ” và không phím bấm

Điểm nhấn của Bphone thế hệ mới là thiết kế “không phím bấm”. Máy chỉ có một nút nguồn ở cạnh phải, và đã loại bỏ nút âm lượng từng có trên các đời Bphone trước. Để thay thế cho chức năng tăng giảm âm lượng, Bkav đã sử dụng các thao tác cử chỉ bằng phần mềm.

Cụm camera cũng có sự khác biệt lớn so với những mẫu Bphone trước đây. Thay vì camera đơn, hãng trang bị cụm máy ảnh vuông gồm camera chính, cảm biến chiều sâu và đèn flash. Cụm máy ảnh này được làm khá lớn, mà CEO Nguyễn Tử Quảng của Bkav ví là “bếp từ” so với “bếp than tổ ong” như một số smartphone đã ra mắt trước đây. Chi tiết thiết kế này chỉ được trang bị trên mẫu Bphone B86 và B86s. Hai mẫu giá rẻ hơn là Bphone B40 và B60 được trang bị cụm camera đơn và flash.

Điểm đặc trưng của Bphone B86 là phần viền trên màn hình dày, nhưng đã được thu gọn hơn so với thế hệ Bphone 3. Máy sử dụng màn hình công nghệ IPS kích thước 6,1 inch, độ phân giải Full HD+ (2160 x 1080 pixel).

Ông Quảng cho biết các góc bo của máy được vuốt tròn hơn để phù hợp với người dùng nữ. Máy cũng có thêm 2 màu mới là màu hồng và xanh.

Bphone B86 cũng được trang bị tính năng chống nước theo tiêu chuẩn “IP68+” mà Bkav tự đặt ra. Theo chia sẻ trong buổi ra mắt, máy có khả năng chống nước ở độ sâu 2 m trong 30 phút, cao hơn tiêu chuẩn IP68 thông thường là độ sâu 1,5 m và 30 phút.

Camera chụp khoảnh khắc và góc rộng với 1 ống kính

So với những phiên bản trước, Bphone B86 được bổ sung thêm camera thứ hai để thu nhận độ sâu trường ảnh, độ phân giải 5 MP. Camera chính của máy vẫn có độ phân giải 12 MP. Tuy nhiên, theo đại diện của Bkav thì hãng đã tích hợp nhiều tính năng nhiếp ảnh điện toán để đem lại trải nghiệm hoàn thiện hơn.

Tính năng chụp ảnh “đóng băng khoảnh khắc chuyển động” được Bkav nhấn mạnh. Theo giải thích của ông Lê Thành Nam, Phó chủ tịch phụ trách máy ảnh tại Bkav, máy sẽ dự đoán khoảnh khắc quan trọng và có thể “bắt” thật nhanh chuyển động trong khoảnh khắc đó vào trong bức ảnh.

Trong sự kiện, Bkav đã thử nghiệm chụp cảnh bắn vỡ tấm kính cường lực bằng một khẩu súng cao su. Bức ảnh được đại diện Bkav mở trên sân khấu cho thấy khoảnh khắc viên đạn tiếp xúc với tấm kính và khiến nó vỡ tan. Đây cũng là tính năng mà ông Nguyễn Tử Quảng đã úp mở trước khi ra mắt Bphone B86.

Ngoài ra, Bphone B86 còn một số tính năng chụp ảnh đáng chú ý như chụp macro chuyên cho sản phẩm, chụp góc rộng với ống kính tiêu cự tiêu chuẩn, lấy nét nhanh và chụp xóa phông với hiệu ứng tốt hơn.

Camera selfie ở mặt trước trên Bphone B86 có độ phân giải 8 MP, khẩu độ f/1.8.

Cải tiến hệ thống cử chỉ, cấu hình nâng cấp nhẹ

Bphone B86 được cài đặt sẵn phiên bản BOS 8.6 dựa trên Android 9, trong đó nâng cấp đáng chú ý nhất là hệ thống điều khiển bằng cử chỉ. Để thay thế cho các nút âm lượng đã không còn, Bkav đưa vào các cử chỉ giúp tăng giảm âm lượng, mở thông báo, bảng điều khiển nhanh hay chụp màn hình. Hệ thống cử chỉ này toàn diện hơn so với thế hệ Bphone 3.

Bên cạnh đó, Bphone B86 cũng được trang bị hệ thống chống trộm như đã từng có trên thế hệ trước. Theo Bkav, hệ thống này giúp cho phần lớn người dùng Bphone bị mất máy có thể tìm lại được.

Bphone B86 cũng hỗ trợ cả SIM vật lý và eSIM, cho phép sử dụng cùng lúc nhiều số điện thoại trên cùng một máy.

Thế hệ Bphone mới có tổng cộng 4 phiên bản khác nhau về cấu hình và thiết kế cụm camera. Bphone B40 có giá thấp nhất từ 5,49 triệu, với vi xử lý Qualcomm Snapdragon 636. Bphone B60 sử dụng vi xử lý Qualcomm Snapdragon 660, có giá 6,99 triệu. Cấu hình của hai mẫu máy này tương đương Bphone 3 và Bphone 3 Pro.

Mẫu Bphone B86 và B86s cùng được trang bị vi xử lý Qualcomm Snapdragon 675, bộ nhớ trong 64 – 128 GB và RAM 4 GB, có giá từ 8,99 triệu. Cả hai đều có dung lượng pin 3.000 mAh, sạc nhanh theo chuẩn Quick Charge 4.0.

Bộ đôi Bphone B86 và B86s sẽ được bán ra từ ngày 17/5, trong khi hai mẫu Bphone B40 và B60 được bán từ ngày 17/6.

Trong sự kiện này, ông Nguyễn Tử Quảng cũng tiết lộ Bkav đang làm tai nghe không dây có tên AirB, dự kiến ra mắt tháng 7.

Nguồn Zing

- Advertisement -