HomeCông nghệẤn tượng màn trình diễn Lenovo công bố chiếc...

Ấn tượng màn trình diễn Lenovo công bố chiếc máy tính màn hình gập đầu tiên trên thế giới

5/5 - (1 bình chọn)

[responsivevoice_button voice=”Vietnamese Male” buttontext=”Tính năng đọc bài viết”]

Chúng ta đã được thấy những chiếc smartphone màn hình gập của Samsung và Huawei, đây được coi là làn sóng công nghệ tiếp theo để thay thế cho những thiết kế smartphone nhàm chán trước đây. Tuy nhiên không dừng lại ở đó, làn sóng này đang lan sang cả những chiếc máy tính cá nhân. Có thể laptop màn hình gập là xu hướng công nghệ tiếp theo

Ngỡ ngàng Lenovo giới thiệu máy tính màn hình gập đầu tiên trên thế giới

(Tin công nghệ) – Lenovo vừa công bố một thiết bị độc đáo, được gọi là chiếc máy tính cá nhân có màn hình gập đầu tiên trên thế giới. Một nguyên mẫu của chiếc laptop ThinkPad, với thiết kế màn hình gập giống như của Samsung và Huawei, nhưng có kích thước lớn hơn nhiều.

Máy tính màn hình gập Lenovo

Lenovo đã phát triển thiết bị này trong hơn 3 năm và có kế hoạch để ra mắt một thiết bị hoàn chỉnh vào năm 2020, như là một phiên bản đặc biệt của dòng laptop ThinkPad X1. Mục tiêu mà Lenovo hướng tới là một thiết bị cao cấp thuộc phân khúc laptop, thay vì là tablet hay smartphone.

Tuy nhiên vì sao chúng ta lại cần một chiếc laptop màn hình gập? Câu trả lời chính là tính di động. Về mặt khái niệm, chiếc laptop màn hình gập của Lenovo hoàn toàn trái ngược với những chiếc smartphone màn hình gập.

Trong khi Huawei và Samsung cố gắng để tạo ra một thiết bị có kích thước tương đương smartphone thông thường, nhưng có thể mở rộng nó ra lớn hơn. Thì ý tưởng của Lenovo là tạo ra một chiếc laptop với kích thước bình thường, nhưng làm cho nó nhỏ hơn để có thể mang đi mọi nơi.

Kết quả là một chiếc laptop với màn hình OLED 13,3 inch tỷ lệ 4:3 có thể gập lại với kích thước chỉ tương đương một cuốn sách. Lenovo cũng cho biết trọng lượng của thiết bị này chỉ chưa tới 1kg, có nghĩa là nó vô cùng nhỏ gọn và nhẹ.

Hình ảnh Máy tính màn hình gập Lenovo

The Verge đã được dùng thử nguyên mẫu thử nghiệm của chiếc laptop ThinkPad màn hình gập này. Do đây chỉ mới là nguyên mẫu thử nghiệm, nên thiết kế và các ứng dụng trên chiếc laptop vẫn chưa thực sự được hoàn thiện.

Cảm nhận đầu tiên là khi cầm chiếc laptop màn hình gập này trên tay thực sự rất nhỏ gọn và thoải mái. Khi gập lại, nó nhỏ hơn rất nhiều so với một chiếc laptop 13 inch thông thường và bạn có thể dễ dàng cầm trên tay để mang đi khắp nơi.

Laptop lenovo màn hình gập

Có khá nhiều chế độ khác nhau mà bạn có thể sử dụng. Bạn có thể mở chiếc laptop giống như một cuốn sổ trên tay, ghi chép bằng một chiếc bút stylus hoặc chỉ đơn giản là đọc sách. Bạn cũng có thể sử dụng một nửa màn hình để hiển thị, và nửa còn lại để làm bàn phím ảo.

Thiết bị màn hình gập Lenovo

Hoặc bạn có thể mở toàn bộ màn hình với kích thước 13,3 inch đầy đủ, và sử dụng một chiếc bàn phím không dây thông qua kết nối bluetooth. Tuy nhiên bạn sẽ không thể gập ngược màn hình của chiếc laptop để sử dụng như một chiếc tablet.

Hiện tại Lenovo vẫn giữ kín các thông số kỹ thuật của chiếc laptop màn hình gập này. Và cũng chưa cho biết thời điểm chính thức sẽ ra mắt. Tuy nhiên đây thực sự là một ý tưởng đầy tham vọng và đáng để mạo hiểm.

Nguồn: theverge

- Advertisement -