HomeBảo mậtWebsite Vật giá và ví điện tử Baokim bị...

Website Vật giá và ví điện tử Baokim bị lộ thông tin lộ 7 triệu tài khoản khách hàng

5/5 - (1 bình chọn)

Vatgia.com – là website thương mại điện tử (TMĐT) khá lâu đời ở Việt Nam . Trên trang web này được biết Công ty Cổ Phần Vật Giá Việt Nam – Viet Nam Price Joint Stock Company được thành lập ngày 20/08/2006 . Dù không lớn như các ông lớn tập đoàn như Lazada, Shoppe, Tiki … Nhưng cũng có thể nói Vatgia.com là một trong những website thương mại hàng đầu tại Việt Nam.

Bảo Kim là một cổng thanh toán trực tuyến, là một ví điện tử hay ngân hàng online hoạt động giống với mô hình của Paypal, Payeer… Bảo Kim được thành lập vào tháng 7/2010 và là đơn vị trực thuộc của công ty Cổ phần TMĐT Bảo Kim, có đơn vị chủ quản là Vật Giá. Bảo Kim được tạo ra với vai trò là cầu nối giữa người mua và người bán bằng cách tạo ra một hệ thống hỗ trợ thanh toán trực tuyến và chuyển tiền trực tuyến giữa hai bên một cách dễ dàng và an toàn.

Theo thông tin từ hệ thống của Vatgia.com vào năm 2017, hệ thống TMĐT của vatgia có hơn 4 triệu khách hàng thành viên, hơn 26 nghìn gian hàng. Do gặp phải sự cạnh tranh mạnh từ các tập đoàn nước ngoài cũng như các ông lớn trong ngành TMĐT như Tiki, Sendo.v.v. hiện tại có lẽ ít người biết đến website TMĐT này. Tuy nhiên thông tin khách hàng của Vatgia.com cũng là những thông tin rất quan trọng, đặc biệt có liên quan đến hệ thống ví điện tử Baokim.vn.

Cơ sở dữ liệu (CSDL) chứa thông tin của hơn 7 triệu khách hàng của Vatgia.com và baokim.vn hiện đã bị rò rỉ trên chợ đen.

​Một phần của dữ liệu chứa các thông tin bao gồm first_name,last_name,email,gender,dob,address,city_id …. được chia sẻ dưới dạng file CSV. Do vatgia và baokim cùng sử dụng ID khách hàng qua hệ thống VNID https://vnid.net/ của Công Ty Cổ phần VNP GROUP – Viet Nam Price Joint Stock Company (VNP).

Khi khách hàng đăng nhập hệ thống của Vatgia.com hoặc baokim.vn qua VNID sẽ tự động liên kết với nhau. Vì vậy nếu lộ thông tin tại Vatgia.com có thể khách hàng sẽ lộ các thông tin tài chính khác liên quan đến baokim.vn

CSDL dữ liệu bản đầy đủ được bán trên thị trường chợ đen. Vn-Z team khuyến nghị người dùng Vatgia.com và baokim.vn cần đổi mật khẩu càng sớm càng tốt. Không sử dụng chung một mật khẩu cho nhiều tài khoản. Có thể phiên bản dữ liệu đầy đủ bị rò rỉ sẽ có nhiều thông tin quan trọng khác. Nếu bạn đã từng sử dụng các dịch vụ của vatgia.com và baokim.vn hãy thay đổi mật khẩu và kiểm tra lại các thông tin tài chính liên kết với baokim.vn ( tài khoản ngân hàng, ví điện tử, thẻ tín dụng..)
Kích hoạt xác minh 2 bước trên bảo kim gồm Mật khẩu giao dịch, SMS OTP để tránh các nguy cơ bị mất tiền.

- Advertisement -