HomeBảo mậtHack Facebook không thể đơn giản hơn, bạn nên...

Hack Facebook không thể đơn giản hơn, bạn nên cực kì cẩn trọng

5/5 - (1 bình chọn)

Nguy cơ mất tài khoản Facebook vì thay số điện thoại là không lớn nhưng không phải không có.

 Nếu quên mật khẩu, hệ thống khôi phục tài khoản của Facebook vẫn cho phép người dùng lấy lại quyền truy cập tài khoản thông qua một mã số bí mật được gửi vào điện thoại. Điều đáng nói là bằng cách này hacker có thể dễ dàng chiếm quyền truy cập tài khoản Facebook bằng cách mua lại số điện thoại cũ của bạn. Tất nhiên, điều này chỉ có thể nếu số điện thoại cũ vẫn được liên kết tới tài khoản Facebook.
photo-1-1500722012780
Bạn có thể lấy lại quyền truy cập Facebook nếu quên mật khẩu nhờ số điện thoại.

Một người dùng Medium có tên James Martindale mới đây đã chia sẻ trên trang blog cá nhân của mình rằng mặc dù Facebook thường xuyên nhắc người dùng liên kết số điện thoại với tài khoản Facebook, mạng xã hội này là dường như quên việc cảnh báo người dùng luôn giữ thông tin quan trọng này. Thực tế, Martindale đã thử “hack” vào tài khoản của một người và… thành công.

photo-1-1500722113518
Nguy cơ mất tài khoản Facebook vì thay số điện thoại là không lớn nhưng không phải không có.

Theo đó, khi mua một số điện thoại mới và lắp vào chiếc điện thoại của mình, anh đã nhận được một tin nhắn từ Facebook mặc dù chưa thực hiện liên kết số điện thoại mới vào tài khoản Facebook cá nhân. “Tôi đã rất tò mò và tôi biết Facebook cho phép bạn tìm một tài khoản của ai đó bằng số điện thoại. Vì thế tôi gõ số điện thoại của mình vào ô tìm kiếm để xem điều gì sẽ xảy ra.” Sau đó Martindale đã gõ vào một mật khẩu bất kì để được đưa tới trang phục hồi mật khẩu. Không khó sau đó để anh lấy được mã truy cập lại vào tài khoản của chủ nhân cũ số điện thoại thông qua số điện thoại này.

Thực tế, đây không phải là một lỗ hổng về bảo mật cao siêu mà chỉ là một vấn đề mà dường như Facebook quên không nhắc người dùng. Vì thế, nếu thay đổi số điện thoại, bạn cũng hãy chắc chắn rằng mình đã cập nhật số điện thoại mới lên không chỉ Facebook mà còn nhiều dịch vụ trực tuyến liên quan khác để hạn chế tối đa các nguy cơ về bảo mật trên Facebook

- Advertisement -