HomeThủ ThuậtHướng dẫn kích hoạt Tablet Mode Windows 10

Hướng dẫn kích hoạt Tablet Mode Windows 10

5/5 - (2 bình chọn)

Chế độ Tablet Mode được mặc định trên máy tính bảng sử dụng hệ điều hành Windows 10; nhưng với các máy PC chế độ này sẽ bị ẩn. Kinh Nghiệm Số hướng dẫn bạn đọc các cách kích hoạt Tablet Mode Windows 10 để trải nghiệm máy PC như một máy tính bảng không cần bàn phím, chuột. 

Tính năng Tablet Mode trên Windows có gì đặc biệt? 

Tablet Mode là chế độ mặc định trên máy tính bảng sử dụng hệ điều hành Windows 10. Trong trường hợp sử dụng tablet và dùng windows 10 tính năng này sẽ tự động bật mà bạn không cần làm gì cả. Tuy nhiên, khi sử dụng trên PC chúng ta cần thao tác để bật table mode. 

Chế độ được tạo ra để tối ưu hóa sử dụng các thiết bị có màn hình cảm ứng. Ở chế độ tablet mode biểu tượng các ứng dụng sẽ có kích thước lớn và nằm ngoài của màn hình. Đồng thời thanh tác vụ cũng bị ẩn giúp người dùng có trải nghiệm sử dụng Pc như một chiếc máy tính bảng. 

Hướng dẫn kích hoạt tablet mode windows 10

Bật tắt chế độ Tablet Mode trên Windows 10 bằng Action Center

Để kích hoạt Tablet Mode Windows 10 các bạn sẽ sử dụng nút Tablet mode nằm trên Action Center của thanh Taskbar. Thủ thuật để thực hiện các thao tác tuần tự như sau:

Bật tắt Tablet Mode bằng Action Center
Bật tắt Tablet Mode bằng Action Center
 • Bước 1: Nhấp chuột vào biểu tượng nằm góc ngoài cùng bên phải của thanh Taskbar để khởi chạy Action Center. Hoặc bạn có thể dùng ngay tổ hợp phím Windows + A
 • Bước 2: Tại giao diện Action Center xuất hiện, bạn cần xác định vị trí của nút Tablet Mode. Sau đó nhập vào để bật hoặc tắt tính năng đó. Như trên hình thì đang ở chế độ tắt Tablet Mode.
 • Trong trường hợp Table Mode hiện sáng với chữ On tức là đang được bật. Ngược lại nó tối màu tức là đang tắt.

Bật tắt chế độ Tablet Mode windows 10 bằng Windows Settings

Windows Settings hay còn được gọi là Microsoft Settings. Đây là một ứng dụng đã được tích hợp sẵn trên hệ điều hành Windows 10. Ứng dụng mặc định này cho phép người dùng có nhiều sự lựa chọn hơn khi cần tinh chỉnh hệ thống windows. Để bật chế độ  Tablet Mode windows 10 thông qua Windows Settings các bạn như sau

 • Bước 1: Mở giao diện cửa sổ Windows Settings bằng cách chọn Start Menu rồi nhấn chọn vào biểu tượng răng cưa. Bạn cũng có thể dùng tổ hợp phím tắt Windows + I
 • Bước 2: Giao diện Windows Settings xuất hiện, tiếp tục nhấn chọn System thiết lập các thay đổi.

Bật tắt chế độ Tablet Mode windows 10 bằng Windows Settings

 • Bước 3: Dưới mục System, kích chuột vào menu Tablet từ khung bên trái của cửa sổ. Sau đó nhấn vào Change additional tablet settings để thiết lập bật hoặc vô hiệu hóa Tablet Mode tùy theo nhu cầu bằng cách thay đổi trạng thái của thanh trượt bên phải sang On hoặc OFF.
Bật Tablet mode windows 10
Bật Tablet mode windows 10

Cách bật/ tắt chế độ Tablet Mode sử dụng Registry Editor

Registry là một cơ sở dữ liệu cho phép người dùng lưu trữ các thông số kỹ thuật Windows. Nhờ đó giúp lưu lại các thông tin về sự thay đổi, các lựa chọn và thiết lập từ người dùng. Cơ sở dữ liệu này gồm các thông tin về phần cứng và phần mềm. Vậy nên các bạn chú ý sao lưu Registry trước khi thực hiện các sửa đổi nhé.

Để bật tắt chế độ Tablet Mode các bạn cũng có thể sử dụng thông qua việc chỉnh sửa Registry. Các bước như sau:

 • Bước 1: Nhấn đồng thời tổ hợp phím Windows + R  để mở cửa sổ lệnh Run.
 • Bước 2: Nhập lệnh regedit vào rồi nhấn Enter.
 • Bước 3: Xuất hiện giao diện Registry Editor bạn sẽ điều thường theo như đường dẫn: HKEY_CURRENT_USER\Software\Microsoft\Windows\CurrentVersion\ImmersiveShell
 • Bước 4: Trong ImmersiveShell, bạn tìm đến DWORD có tên Tablet Mode ở khung ở bên phải màn hình rồi nhấp đúp chuột vào.
 • Bước 5: Cửa số mới sẽ hiện ra, trong trường hợp muốn Tablet Mode bạn thấy giá trị trong khung Value Data0. Thay đổi thành số 1 rồi chọn OK.
Bật Tablet mode bằng Registry Editor
Bật Tablet mode bằng Registry Editor

Chú ý: Trong trường hợp muốn trở về từ chế độ Tablet Mode sang chế độ Desktop Mode thông thường bạn chỉ cần click vào DWORD SignInMode cùng mục. Tiếp đó thay đổi giá trị ô Value data thành 1 rồi nhấn chọn OK là được nhé.

Tắt Tablet mode bằng Registry Editor
Tắt Tablet mode bằng Registry Editor
 • Bước 6: Khởi động máy tính để áp dụng được những thay đổi đó. 

Lời kết

Trên đây là những hướng dẫn của trang Kinhnghiemso.com về cách kích hoạt chế độ Tablet Mode Windows 10. Các bạn có thể tham khảo cách bật tắt Tablet Mode trên Windows 10 này để có những trải nghiệm thú vị trên PC như một chiếc máy tính bảng.

Nhunq
Nhunq
Mình là Lại Thị Hồng Nhung và hiện tại đang là tác giả viết bài tại trang thủ thuật Kinh Nghiệm Số. Mình luôn hướng tới việc chia sẻ niềm đam mê, kiến thức sâu rộng về công nghệ, ứng dụng - phần mềm, trò chơi game và kiến thức đời sống cho mọi người. Với 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực viết bài công nghệ, Nhung tin rằng những chia sẻ của mình sẽ giúp ích cho bạn đọc.

- Advertisement -