HomeReviewTrò chơi Loto vui nổ trời khi sum họp...

Trò chơi Loto vui nổ trời khi sum họp gia đình và bạn bè

5/5 - (3 bình chọn)

Loto đã trở thành “trò chơi quốc dân” trong dịp Tết, sum họp hay quân quần của nhiều gia đình. Dù vậy, không phải ai cũng biết rõ về nguồn gốc cũng như cách chơi trò chơi loto là gì. Theo dõi bài viết dưới đây của Kinh Nghiệm Số sẽ giúp bạn có cái nhìn dễ hiểu nhất về trò chơi loto huyền thoại này. 

Tổng quan về trò chơi Loto

Trò chơi Loto đã xuất hiện từ thế kỷ thứ XVI và được du nhập từ trò chơi Bingo của Phương Tây. Thời kỳ được cho là hoàng kim nhất của trò chơi loto phải nhắc đến giai đoạn những năm 1980. Đặc biệt, vào những ngày đầu năm mới, những gánh loto hoạt động vô cùng nhộn nhịp, được mở rộng tại nhiều tỉnh thành, nhất là các vùng nông thôn.

Trò chơi lô tô có nguồn gốc từ trò Bingo phương Tây
Trò chơi lô tô có nguồn gốc từ trò Bingo phương Tây

Hiện nay, với nhiều trò chơi hấp dẫn, thú vị và độc đáo trên W88 thì loto online không còn thịnh hành như trước. Tuy nhiên, loto vẫn luôn là một trò chơi dân gian thân thuộc, gắn liền trong ký ức của biết bao người. Đó là những lúc cả gia đình, bạn bè quây quần, sum họp, cười nói rộn ràng bên nhau. Là những tiếng rao, câu hò cất lên trong sự chờ đợi đến hồi hộp. Hay là những tiếng “kinh” được vang lên đầy mạnh mẽ của người chiến thắng…

Không chỉ mang tính giải trí cao, đem lại những giây phút thư giãn sảng khoái loto bingo thực sự là một trò chơi tuyệt vời để gắn kết tình cảm đội nhóm, bạn bè, gia đình trong những ngày tụ họp, gặp gỡ, đặc biệt là những ngày đầu năm mới. 

Một bộ trò chơi lô tô gồm những gì?

Một bộ trò chơi loto theo truyền thống sẽ gồm 16 tấm vé và 90 con cờ loto có chữ số đi làm và túi vải để đựng. Trong đó:

Ván cờ trò chơi loto bingo
Ván cờ trò chơi loto bingo
  • Tấm vé: Những tấm vé sẽ được in các chữ số được dùng để phát cho những người chơi. 
  • Con cờ loto: Những con cờ loto sẽ được đánh số từ 1 đến 90. Các con cờ này có thể được làm bằng nhựa hoặc bằng gỗ tùy từng loại. 
  • Túi đựng: Túi đựng làm bằng chất liệu vải được sử dụng để đựng những con cờ loto để người chơi không nhìn được giá trị, số trên các con cờ. 

Nhằm mang đến trải nghiệm thú vị, hấp dẫn hơn cho người chơi, hiện nay nhiều bộ trò chơi loto được cải tiến hơn bằng cách sử dụng bộ lồng quay và các quả cầu được ghi số thay cho các con cờ.

Bên cạnh những “đồ nghề” trên, khi chơi trò loto bạn cần trang bị thêm dụng cụ đánh số. Có thể dùng những hạt sỏi, hạt nhựa sẵn hoặc dùng phấn để dò số hay đánh dấu trên những tấm vé. 

Luật và cách chơi trò chơi Lô tô

Đánh giá điểm hấp dẫn của trò chơi loto này là sự gắn kết , cho phép chơi được nhiều người. Trong đó, chỉ cần một người phụ trách đóng vai trò làm “nhà cái” để bốc số ngẫu nhiên. Người này sẽ thông báo để mọi người cùng biết con số. Và người nào có bảng dò đủ 5 số theo hàng ngang sẽ là người dành chiến thắng.

Vậy nên, cách chơi trò chơi loto vô cùng đơn giản. Đầu tiên, bạn sẽ chọn ra một người làm “cái”. Người cái này sẽ có nhiệm vụ là bốc cờ loto ngẫu nhiên và công bố “hô” cho mọi người cùng biết để dò theo. 

Tiếp đó, người chơi chỉ cần dò số hoặc đánh dấu vào tấm vé mà mình mua. Nếu con số được bốc trúng con số ghi trên tấm vé của mình. Mỗi ván cờ chỉ có một người làm “cái” còn số người chơi không giới hạn. Và mỗi người chơi có thể được mua 1 hoặc nhiều hơn những tấm vé dò số để tăng tỉ lệ chiến thắng.

Chung cuộc, người chơi nào may mắn sở hữu đủ 5 số trên tấm vé theo hàng ngang sẽ dành chiến thắng. Lúc này, người chiến thắng sẽ hô “kinh” nghĩa là “tôi thắng rồi”.

Nhiệm vụ của người làm “cái” sẽ tiến hành kiểm tra những con số được ghi trên tấm vế của người hô “kinh” xem đúng hay sai. Trường hợp chưa đủ số, không đúng ván cờ vẫn được tiếp tục còn người hô “kinh” có thể chịu phạt theo luật được đưa ra trước đó. Kết quả đúng thì người hô “kinh” giành chiến thắng và được nhận thưởng. 

Trên đây là những thông tin về trò chơi loto mà Kinh Nghiệm Số muốn chia sẻ đến bạn. Còn chần chừ gì nữa mà không rủ thêm bạn bè, người thân nhanh chóng “nhập hội” để tận hưởng trò chơi này ngay thôi nào! 

Nhunq
Nhunq
Mình là Lại Thị Hồng Nhung và hiện tại đang là tác giả viết bài tại trang thủ thuật Kinh Nghiệm Số. Mình luôn hướng tới việc chia sẻ niềm đam mê, kiến thức sâu rộng về công nghệ, ứng dụng - phần mềm, trò chơi game và kiến thức đời sống cho mọi người. Với 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực viết bài công nghệ, Nhung tin rằng những chia sẻ của mình sẽ giúp ích cho bạn đọc.

- Advertisement -