HomeCông nghệiOSApple bị kiện vi phạm bản quyền chức năng...

Apple bị kiện vi phạm bản quyền chức năng đo nhịp tim trên apple watch

5/5 - (1 bình chọn)
1 công ty startup khởi kiện yêu cầu tòa án ban hành lệnh cấm bán Apple Watch vì vi phạm bằng sáng chế.

Công ty startup ở Michigan khởi kiện vì cho rằng vi phạm bản quyền bằng sáng chế công nghệ theo dõi nhịp tim trên Apple Watch. Công ty startup có tên gọi là Omni MedSci – công ty này chủ yếu vào công nghệ laser hồng ngoại. Họ cho rằng Apple đã vi phạm một số bằng sáng chế của công ty, trong đó có công nghệ theo dõi nhịp tim trên Apple Watch.

Apple bi kien vi pham ban quyen chuc nang do nhip tim tren apple watch

Nhà tào cùng Omni MedSci ban đầu đã tiến hành trao đổi với nhau từ năm 2014 đến năm 2016 và đây cũng là giai đoạn Apple phát triển Apple Watch thế hệ đời đầu là Series 1, 2. Trong quá trình này, cả 2 công ty được cho là đã thảo luận để hướng đến mục tiêu trở thành quan hệ đối tác với nhau. Tuy nhiên, quyết định cuối cùng Apple quyết định không tham gia bất kỳ một thỏa thuận nào.

Sau khi cuộc đàm phán kết thúc, công ty có trụ sở tại Michigan cho biết Apple đã giới thiệu một công nghệ sử dụng ba bằng sáng chế riêng của mình. Do đó, công ty hiện đang kiện ra tòa để yêu cầu Apple bồi thường thiệt hại cho mình, đồng thời họ cũng hi vọng tòa án ban hành lệnh cấm bán Apple Watch.

Nhà táo được dự đoán sẽ trải qua một quá trình cam ro nếu muốn giành chiến thắng trong vụ kiện này. Vụ kiện này được đệ trình tại khu vực phía đông Texas, một trong những khu vực có lịch sử sử dụng bằng sáng chế rất nghiêm túc. Ngoài ra, Omni MedSci cũng thuộc sở hữu của Mohammed Islam, người đã thành lập tổng cộng sáu công ty và sở hữu hơn 150 bằng sáng chế.

Nhà táo vẫn chưa đưa ra một tuyên bố chính thức liên quan đến vụ việc, nhưng cho tới khi phán quyết cuối cùng được đưa ra, Apple vẫn tiếp tục hoạt động kinh doanh của mình với trọng tâm là ra mắt thế hệ Apple Watch tiếp theo. Các thông tin rò rỉ gần đây cho thấy Apple Watch Series 4 sẽ có màn hình lớn hơn và các cảm biến theo dõi sức khỏe sẽ được cải thiện, bao gồm cả một màn hình đo nhịp tim mới.

Tham khảo: PhoneArena

- Advertisement -